7 năm trước -

6 cách sạc iPhone thật nhanh, chơi Pokémon Go thật lâu

Bật chế độ máy bay hoặc tắt nguồn, sử dụng phụ kiện từ bên thứ ba như sạc không dây hay củ sạc có nguồn điện cao hơn... là những cách giúp sạc iPhone nhanh hơn thông thường.

lazy_img

Không nên dùng máy tính để sạc

Nhiều người thường sử dụng cổng USB của máy tính để sạc cho iPhone. Mặc dù không sai, nhưng cường độ dòng điện từ cổng này không được cao, đồng nghĩa với thời gian sạc cũng lâu hơn. Sạc dự phòng là thứ có thể thay thế nếu bạn cần tính di động.

lazy_img

Dùng củ sạc bên thứ ba

Rất nhiều trường hợp cháy nổ do sử dụng củ sạc từ bên thứ ba gây ra, nhưng hầu hết đều do nạn nhân mua phải hàng chất lượng kém. Với các thương hiệu uy tín, bạn vẫn có thể tin tưởng. Hiện nay, Apple sử dụng sạc 1A (amp), trong khi iPhone có thể thích nghi được với cường độ dòng điện 2,1A. Do đó, bạn có thể dùng củ sạc có cường độ dòng điện cao nhất là 2,1A để sạc nhanh hơn.

lazy_img

Gỡ bỏ ốp lưng

Người dùng thường có thói quen giữ nguyên ốp lưng khi sạc cho iPhone, nhưng điều này là không tốt. Theo khuyến cáo của Apple, iPhone sử dụng pin Li-Ion, là loại pin khá "nhạy cảm" với nhiệt độ. Khi nhiệt độ khó thoát ra bên ngoài, máy trở nên nóng hơn, việc sạc pin cũng lâu hơn.

lazy_img

Tắt các ứng dụng đang "ngốn" pin

Giảm độ sáng khi sạc, đi tới menu cài đặt để xem ứng dụng nào đang tiêu tốn pin và tắt nó đi là cách để iPhone nạp năng lượng nhanh hơn. Bên cạnh đó, tắt kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth cũng là phương pháp giảm thiểu tình trạng vừa nạp vừa xả của pin điện thoại, giúp pin không chỉ sạc nhanh hơn mà tuổi thọ cũng cao hơn.

lazy_img

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)

Việc kết nối với mạng di động cũng sẽ khiến máy phải dùng tới năng lượng, do đó, thời gian đầy pin cũng lâu hơn. Nếu không chờ đợi một cuộc gọi, tin nhắn hay email quan trọng nào đó, bạn có thể sử dụng chế độ này khi sạc.

lazy_img

Dùng sạc không dây

Apple chưa hỗ trợ sạc không dây cho iPhone, nhưng nhiều hãng phụ kiện bên thứ ba đã làm thay điều đó. Phương pháp này tiện lợi hơn, tránh việc "ôm tường". Tất nhiên, bạn nên chọn những thương hiệu sạc uy tín, dùng sạc có cường độ dòng điện cao hơn so với củ sạc của Apple.

 (Theo vnexpress)

Có thể bạn cũng thích