Ghi nhớ 6 "Không" để bảo vệ "dế yêu" luôn bên bạn

8 năm trước -

Thời buổi công nghệ hiện nay, mỗi người đều sắm cho mình tối thiểu một chiếc điện thoại để liên lạc, làm việc, giải trí. Dù sở hữu điện thoại "cùi bắp" hay những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 6sSamsung Galaxy S7 edgeASUS Zenfone 3 Deluxe... bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng xuống cấp nếu không biết cách giữ gìn. Kinh nghiệm "6 không" của Nguyễn Kim sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chiếc điện thoại thân yêu.

1. Không sạc qua đêm

"Kẻ thù" hàng đầu thầm lặng làm giảm tuổi thọ điện thoại của bạn chính là sạc pin không đúng phương pháp. Hiện nay, hầu hết người dùng điện thoại đều có thói quen sạc pin qua đêm. Với đại đa số điện thoại, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy, tạo ra nhiều điện tích không tốt cho pin dẫn đến tình trạng bị chai và sớm hay muộn bạn cũng phải mua viên pin mới hay xài thêm sạc dự phòng.

Không sạc điện thoại qua đêm để tránh bị chai pin

Không sạc điện thoại qua đêm để tránh bị chai pin

2. Không sử dụng trong lúc sạc

Có thể bạn chưa biết, dùng điện thoại trong khi đang sạc pin không chỉ làm tổn hại pin trong điện thoại mà còn nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Vì khi sạc, điện thoại sẽ phát ra từ trường gây hại và đã có trường hợp người dùng bị bỏng, thiệt mạng do sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Sức khỏe và sinh mệnh của mỗi người đều đáng quý, cho nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy chấm dứt ngay việc này và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết để tự bảo vệ mình cũng như giữ gìn tuổi thọ cho chiếc điện thoại.

Đừng sử dụng điện thoại trong lúc sạc trừ khi trường hợp cần thiết

Đừng sử dụng điện thoại trong lúc sạc trừ khi trường hợp cần thiết

3. Không dùng đến kiệt pin

Dùng điện thoại đến kiệt pin là một trong những nguyên nhân làm pin điện thoại "chia tay" với bạn sớm. Theo một số tài liệu nghiên cứu, việc để điện thoại cạn pin có thể làm viên pin "teo" và lâu dần sẽ mất đi điện thế. Bởi lẽ đó, bạn hãy sạc ngay khi điện thoại báo động, đừng luyến tiếc vài phút phim cuối hay vài trang truyện mà làm giảm tuổi thọ điện thoại.

Đừng dùng điện thoại đến cạn pin nếu bạn không muốn thay pin sớm

Đừng dùng điện thoại đến cạn pin nếu bạn không muốn thay pin sớm

4. Không để điện thoại thấm nước

Con đường nhanh nhất để "tiễn" chiếc điện thoại yêu quý của bạn chính là để chúng thấm nước. Không phải điện thoại nào cũng có khả năng chống nước như Samsung Galaxy Note 7 hay Sony Xperia Z3. Vì vậy đừng dại dột mà chạy dưới mưa để bắt Pokemon nếu bạn không có phụ kiện chống nước bảo vệ, hay thử nghiệm độ bền điện thoại với nước - "kẻ thù không đội trời chung" của các thiết bị điện tử.

Nếu không tự tin điện thoại mình có khả năng chống nước như Galaxy Note 7, đừng dại dột để chúng thấm nước

Nếu không tự tin điện thoại mình có khả năng chống nước như Galaxy Note 7, đừng dại dột để chúng thấm nước

5. Không cho điện thoại nghỉ ngơi

Bạn nên nhớ, điện thoại cũng như người dù cao cấp đến mức nào cũng phải có lúc nghỉ ngơi. Chính vì thế, để tối ưu hóa pin cũng như kéo dài tuổi thọ, hạn chế các sự cố khi sử dụng người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết. Trong lúc đó, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, chạy bộ, chơi trò xe điện cân bằng đang "hot xình xịch" hiện nay, hay cùng chơi với con trẻ bằng những thiết bị điều khiển từ xa. Điều này không những giúp tăng cường sức khỏe còn giúp bạn bồi dưỡng tình cảm gia đình.

Hãy cho điện thoại nghỉ ngơi và tham gia cùng các hoạt động ngoài trời nào

Hãy cho điện thoại nghỉ ngơi và tham gia cùng các hoạt động ngoài trời nào!

6. Không làm rơi điện thoại

Việc thường xuyên làm rơi điện thoại không những sẽ để lại những vết trầy xước, vết móp trên điện thoại còn làm hại đến các bo mạch bên trong, nặng hơn là màn hình bị vỡ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm chi phí để sửa chữa lại. Cho nên bạn hãy chú ý hạn chế làm rơi điện thoại khi dùng và tăng cường bảo vệ cho chiếc điện thoại thân yêu của mình bằng những phụ kiện như miếng dán màn hình, ốp lưng- bao da.

Chú ý hạn chế làm rơi điện thoại bạn nhé, nếu không sẽ phải tốn một khoảng chi phí để sửa chữa đấy

Chú ý hạn chế làm rơi điện thoại bạn nhé, nếu không sẽ phải tốn một khoảng chi phí để sửa chữa đấy

Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn cũng cần chú ý phải thường xuyên vệ sinh điện thoại để chúng lúc nào cũng luôn sạch sẽ, sáng đẹp. Ngoài ra, sau khi sử dụng xong chương trình, ứng dụng nào đó hãy tắt đi để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt mà hơn nhé! Hi vọng những chia sẻ của Nguyễn Kim sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn có "tuổi thọ" bền bỉ.

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích