6 lưu ý về cách lắp đặt để dùng máy giặt bền lâu

6 năm trước -

Máy giặt khi sử dụng trong gia đình cần phải lưu ý về nơi lắp đặt chúng để tăng độ bền. Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau để nắm được các bí kíp bố trí thiết bị này nhé.

Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và vững chắc

Khi bố trí ở nơi không bằng phẳng, máy giặt sẽ phát ra tiếng ồn ở giai đoạn giặt và vắt. Thậm chí, thiết bị có thể di chuyển trong quá trình hoạt động, lắc mạnh, gây nguy hiểm và giảm tuổi thọ của máy.

Cần đặt máy giặt nơi bằng phẳng.

Tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Bố trí máy giặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào là con đường giúp bạn tiễn thiết bị này "chết" sớm. Ánh sáng có thể làm biến dạng các bộ phận nhựa, phai màu máy khiến nó nhanh cũ hơn. Tốt nhất bạn nên đặt ở những nơi có mái che, cao ráo, tránh ẩm thấp và nơi gần nhà tắm của gia đình.

Đặt máy giặt tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tránh nơi có thể làm máy đóng băng

Những khu vực có mùa đông khắc nghiệt như miền Bắc hoặc vùng núi cao, thời tiết sẽ làm đóng băng các bộ phận của máy giặt, giảm độ bền của máy. Do đó, bạn cần đặt máy giặt trong nhà, nơi khô ráo, không để ngoài ban công mà không có mái che.

Tránh làm máy giặt đông cứng vì trời lạnh.

Lắp máy giặt cách tường 5cm

Bạn sẽ thấy máy giặt hay rung trong quá trình giặt, sấy, vắt. Do đó, nếu đặt quá gần tường hoặc các vật khác sẽ gây va chạm làm trầy xước vỏ máy hoặc móp méo, hư hỏng. Vì lẽ đó, bạn cần bố trí máy giặt sao cho các cạnh cùng phần sau của máy cách tường và các vật khác tối thiểu 5 cm.

Bạn nên đặt máy giặt cách tường 5cm.

Sử dụng tấm che chuyên dụng để che chắn cho máy giặt

Bạn lưu ý không dùng tấm che clo vinyl, vì chất liệu này dễ làm hỏng các bộ phận nhựa và bề mặt sơn. Nếu đang sử dụng, bạn hãy đặt mảnh vải giữa máy và tấm che.

Nên dùng các tấm che hay áo trùm chuyên dụng dành cho máy giặt chất liệu chống thấm nước, có khóa kéo tiện lợi để giúp chống bụi bẩn, hạn chế trầy xước.

Che chắn máy giặt bằng tấm phủ chuyên dụng.

Cẩn thận khi di chuyển máy giặt

Đây là điều quan trọng, bạn nên cầm chặt tay ở phần thân máy giặt trong quá trình di chuyển. Lưu ý các bộ phận điện và tấm kim loại ở đáy máy giặt có thể gây giật hoặc thương tích, bạn tuyệt đối không nâng máy ở phần đáy bằng tay.

Cẩn thận khi di chuyển máy giặt.

Có thể bạn cũng thích