6 mẹo hay giúp bạn quên đi nỗi lo tóc bết dính vào mùa mưa

4 năm trước -

Mùa mưa lầy lội mang đến bao nhiêu phiền toái cho bạn. Ngay cả mái tóc cũng dễ bị bết dính trong mùa mưa ẩm ướt mà bạn chưa kịp gội đầu. Hãy áp dụng ngay 6 mẹo trong bài viết sau, bạn sẽ nhanh chóng hết lo về mái tóc của mình.

Phấn rơm thấm hút bã nhờn và hấp thụ dầu thừa trên tóc

Phấn rơm có chức năng kiềm dầu vượt trội, do đó bạn có thể tận dụng nó để giảm độ bết của tóc khi chưa có thời gian gội đầu. Cho một chút phấn rơm vào tay rồi xoa bóp chân tóc nhẹ nhàng, dùng lược lược chải đều đến khi tóc khô và suôn mượt. Cuối ngày bạn gội đầu lại để xả sạch tóc.

Phấn rơm giúp hút dầu trên tóc.

Máy sấy tóc làm khô tóc bết dính do mồ hôi

Dùng máy sấy tóc khoảng 3-5 phút sẽ giúp tóc bạn khô mồ hôi, hết bết dính, trả lại độ bồng bềnh và vào nếp. Tiếp đến, bạn sử dụng lược tròn chải đều làn tóc không còn bết dính và tự tin ra ngoài làm việc.

Máy sấy tóc làm khô tóc bết dính do mồ hôi.

Keo xịt tóc hồi sinh tóc bẩn

Vì lý do nào đó mà bạn chưa kịp gội đầu làm tóc bị bẩn. Lúc này, việc xịt một ít keo xịt tóc rồi chải nhẹ nhàng sẽ là phương thức "chữa cháy" hiệu quả giúp hồi sinh mái tóc.

Keo xịt tóc tạm che tóc bẩn.

Nước chanh làm tóc tươi mới

Ngoài keo xịt tóc, để tóc không bết dính, bạn có thể đổ nước chanh vào 1 bình xịt nhỏ rồi xịt vào phần tóc bị bết dính, xoa nhẹ nhàng khoảng vài phút.

Nước chanh làm hồi sinh tóc.

Giấy thấm dầu dùng được cả với tóc

Giấy thấm dầu hữu ích cả với tóc của bạn. Hãy thử thay đổi kiểu tóc như tóc tết, tóc đuôi ngựa buộc cao, tóc búi thấp... rồi dùng miếng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên da đầu, nó sẽ che giấu phần tóc bết dính và tạo cho bạn phong cách mới xinh đẹp hơn.

Giấy thấm dầu hút cả dầu trên tóc.

Muối biển giúp tóc bóng khỏe

Đây là nguyên liệu đặc biệt loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn gây gàu và lượng dầu bóng dư thừa, giúp mái tóc bóng khỏe tuyệt vời. Bạn chỉ cần hòa tan ít muối rồi cho vào bình xịt và xịt lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng trong vài phút, sấy khô mái tóc là sẽ có ngay một làn tóc tươi mới nhanh chóng.

Muối biển cho tóc bóng khỏe.

Có thể bạn cũng thích