6 mẹo khử vị đắng của khổ qua cực dễ bạn đã thử chưa?

4 năm trước -

Khổ qua hay còn gọi mướp đắng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, kích thích ăn uống, chống viêm tiêu sưng, vừa là thức ăn lại kiêm chức năng chữa bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được vì vị đắng của nó. Do đó, hãy để Nguyễn Kim chỉ bạn bí quyết khử vị đắng của khổ qua nhé!

Ngâm nước

Bạn cắt làm đôi trái khổ qua, bỏ hết hạt, cắt mỏng rồi rửa qua nước lạnh 3 - 4 lần. Điều này sẽ giúp khổ qua bớt đắng và ngon ngọt hơn khi ăn

Bạn cắt làm đôi trái khổ qua, bỏ hết hạt, cắt mỏng rồi rửa qua nước lạnh 3 - 4 lần. Điều này sẽ giúp khổ qua bớt đắng và ngon ngọt hơn khi ăn.

Ướp lạnh

Khi ở nhiệt độ thấp vị đắng trong khổ qua sẽ được giảm đáng kể và giòn ngon hơn. Do đó trước khi chế biến, bạn hãy ướp khổ qua với đá hoặc bọc lại rồi cho vào tủ lạnh

Khi ở nhiệt độ thấp vị đắng trong khổ qua sẽ được giảm đáng kể và giòn ngon hơn. Do đó trước khi chế biến, bạn hãy ướp khổ qua với đá hoặc bọc lại rồi cho vào tủ lạnh.

Trụng nước sôi

Trường hợp bạn không muốn chờ đợi để làm lạnh khổ qua, hãy áp dụng cách ngược lại là trụng nó vào nước sôi

Trường hợp bạn không muốn chờ đợi để làm lạnh khổ qua, hãy áp dụng cách ngược lại là trụng nó vào nước sôi. Vị đắng của khổ qua khi ở nhiệt độ cao (khoảng 80 độ C) sẽ bị tiêu hủy. Ngoài ra, nếu bạn muốn hết hẳn vị đắng, thì rửa nó qua nước lạnh 1 lần nữa là được. Tuy nhiên nhược điểm của cách này sẽ mất đi chất dinh dưỡng trong khổ qua. 

Ướp muối

Cắt nhỏ mướp đắng rồi dùng một ít muối ướp trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh là vị đắng trong khổ qua sẽ được giảm bớt

Cắt nhỏ mướp đắng rồi dùng một ít muối ướp trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh là vị đắng trong khổ qua sẽ được giảm bớt.

Loại bỏ cùi trắng bên trong

Bạn cắt đôi khổ qua rồi dùng muỗng hoặc dao loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong, vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt

Bạn cắt đôi khổ qua rồi dùng muỗng hoặc dao loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong, vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Nấu chung với thực phẩm khác

Khổ qua sau khi được rửa sạch, cắt thành lát mỏng, bạn bỏ vào chảo đun nóng, không cho thêm dầu ăn và để nguyên trong đó. Khi xào chung với món ăn khác, bạn lấy khổ qua đã chín trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là dùng được. Mặt khác, khổ qua xào chung với ớt cũng sẽ giảm bớt vị đắng.

Khổ qua sau khi được rửa sạch, cắt thành lát mỏng, bạn bỏ vào chảo chống dính đun nóng, không cho thêm dầu ăn và để nguyên trong đó. Khi xào chung với món ăn khác, bạn lấy khổ qua đã chín trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là dùng được. Mặt khác, khổ qua xào chung với ớt cũng sẽ giảm bớt vị đắng.

Có thể bạn cũng thích