6 tính năng cực hữu ích trên iPhone mà không phải ai cũng biết

7 năm trước -

Bên cạnh những tính năng nổi trội, iPhone còn có nhiều điều bí ẩn mà Apple lâu nay chẳng bao giờ mách bạn. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá những bí ẩn đó ngay nhé!

1. Cách giải phóng RAM siêu tốc

Đang sử dụng bỗng dưng "dế cưng" của bạn bị giật/lag hay chạy chậm chạp, hãy nghĩ ngay đến việc phải giải phóng RAM vì nó đang quá tải. Ngoài những bước cơ bản, Nguyễn Kim sẽ mách bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng "Trượt để tắt". Sau đó thả phím và nhấn giữ nhanh nút Home.

Cách giải phóng RAM trên điện thoại iPhone

Hãy giải phóng RAM khi iPhone chạy chậm

Lúc này, chiếc iPhone sẽ nhấp nháy vài giây rồi quay về màn hình chính. Đừng vội lo âu! Điều đó đồng nghĩa là thiết bị của bạn đã được giải phóng RAM rồi đấy!

2. Quay video ẩn khi đang khóa màn hình

Một mẹo hay ho dành cho những người muốn quay video mà không để cho ai biết đây. Để quay video khi màn hình điện thoại đang khóa, bạn chỉ cần bấm nút Nguồn, trượt biểu tượng máy ảnh phía dưới bên phải lên lưng chừng. Giữ ngón tay vẫn ở chế độ lưng chừng, chuyển chế độ chụp ảnh sang video. Bấm nút Home 3 lần và giữ ngón tay của bạn vẫn còn trên nửa thanh trượt cho đến khi iPhone tắt màn hình.

Quay phim trên điện thoại iPhone khi đang khóa màn hình

Đã có cách quay phim, chụp ảnh "lén" rồi nhá!

Với những thao tác trên, bạn đã có thể kích hoạt tính năng quay, chụp trong khi màn hình vẫn tối om. Thật tiện lợi quá đúng không nào?

3. Xóa số sai khi đang dùng máy tính 

Chức năng tính toán có trên điện thoại đã không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, cứ mỗi lần bạn bấm sai số là cứ phải xóa hết rồi làm lại từ đầu hay sao? Không cần đâu. Bạn chỉ cần di chuyển ngón tay gần sau số bị sai, rồi trượt sang trái hoặc phải để xóa số liền trước.

Sử dụng máy tính trên điện thoại iPhone dễ hơn bao giờ hết với vài thao tác đơn giản

Sử dụng máy tính trên iPhone dễ dàng hơn với tính năng này

Như vậy, bạn đã có thể xóa số sai một cách nhanh chóng và cô cùng tiện lợi.

4. Khôi phục tab Safari đã đóng

Việc lên các trang web từ bao đời này đã dành cho Safari. Ứng dụng này được có sẵn trên iPhone mang dung lượng rất nhẹ. Thế nhưng, một điểm trừ của nó là hơi khó thao tác. Nguyễn Kim sẽ chỉ bạn một mẹo mà Apple chẳng bao giờ chịu nói.

Để khôi phục tab Safari trên điện thoại iPhone bạn hãy nhấn dấu

Dấu cộng là để khôi phục tab đấy nhé!

Nếu bạn có lỡ tay tắt đi tab nào đó khi đang lướt web bằng Safari thì có thể áp dụng cách sau để mở lại nó nhanh chóng bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng dấu "+".

5. Sử dụng Google Maps không cần mạng

Những khi lạc đường, bạn luôn cần đến Google Maps. Ngộ nhỡ điện thoại lúc này không kết nối được với WiFi hay 3G thì thật là thảm họa. Hãy bình tĩnh và làm theo cách này. 

Không cần WiFi bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps trên điện thoại iPhone

Không lo lạc đường mỗi khi gõ "ok maps"

Gõ "ok maps" vào khung tìm kiếm, thế là bạn có thể lưu lại 1 khu vực về máy để thuân tiện sử dụng nếu không có kết nối mạng.

6. Cải thiện tình trạng WiFi chạy chậm

Một điểm thú vị nữa dành cho các iFan đây. Thực chất, iPhone có một tính năng giúp máy tự động dùng dữ liệu mạng hỗ trợ khi WiFi bạn kết nối gặp vấn đề hoặc có tốc độ chậm. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt rồi tìm đến Dữ liệu mạng. Cuối cùng, hãy bật tính năng WiFi Assist lên để WiFi có thể chạy vù vù nhé!

Điện thoại iPhone sẽ chạy vù cù thông qua WiFi Assist

Điện thoại iPhone sẽ chạy vù cù thông qua WiFi Assist

Thật ra dùng iPhone không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần biết một số mẹo, chúng ta đã có thể tận dụng triệt để những ưu điểm mà Apple tặng đến người dùng rồi. 

Có thể bạn cũng thích