6 Tính Năng Đặc Biệt Trên iPhone Không Phải Ai Cũng Biết

2 năm trước -

Mỗi khi nâng cấp hệ điều hành, Apple lại thêm thắt vào nhiều tính năng hay ho và thú vị hơn cho chiếc iPhone của mình. Có nhiều người là “dân chuyên” iPhone đã lâu nhưng vẫn chưa thể khám phá được tất cả những ứng dụng, tính năng đang có trong máy. Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ bật mí với bạn một vài tính năng đặc biệt trên iPhone mà không phải ai cũng biết. Bắt đầu thôi nào!

Tính năng “Đo”

Ứng dụng đo trên iPhone

Nếu bạn cần phải đo đạc một vật gì đó mà xung quanh lại không có thước, hoặc thước quá nhỏ không thể đo được một vật quá to, rút ngay iPhone ra và “chiến” thôi nào! iPhone chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên đều sẽ được tích hợp ứng dụng “Đo” ở ngay màn hình chính. Để tiến hành đo, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, chọn điểm đầu và điểm cuối của khoảng cách mà bạn muốn đo là xong. Tuy nhiên, kích thước của cách đo này không hoàn toàn chính xác 100% đâu nhé! Nếu bạn cần có một con số chính xác hoàn toàn, vẫn nên sử dụng dụng cụ đo chuyên dụng. 

Tạo cho mình một phong cách “Rung” riêng biệt

Tính năng tạo kiểu rung riêng cho iPhone

Nghe có vẻ lạ, nhưng tại sao bạn không thử tạo cho mình một chế độ “Rung” trên điện thoại mà chỉ riêng mình có? iPhone đã cho chúng ta cơ hội để làm điều đó thì cứ “triển” thôi nào! Cách tạo độ “Rung” riêng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn Cài đặt -> Âm thanh & Cảm ứng -> Nhạc chuông -> Rung -> Tạo kiểu rung mới. Sau đó, hãy liên tục chạm vào màn hình và tạo ra kiểu “Rung” độc đáo có một không hai ngay thôi!

Bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn

Đây có lẽ là một mẹo sạc nhanh khá hữu ích nhưng lại ít ai biết đến. Khi bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ tạm thời ngắt kết nối tín hiệu, điều này giúp cho pin vào được nhanh hơn và không bị hao tổn bởi những ứng dụng chạy ngầm. Vì vậy nếu cần điện thoại lên pin gấp, hãy thử xài ngay mẹo này nhé!

iPhone nhắc bạn đi ngủ

Tính năng nhắc bạn đi ngủ của iPhone

Với tính năng này thì bạn chẳng cần phải có người yêu để nhắc nhở nữa. Khi đến thời gian cài đặt, iPhone sẽ nhắc bạn đi ngủ và đến khi đủ giấc, iPhone sẽ lại gọi bạn dậy. Bên cạnh việc “nhắc nhở” như một bảo mẫu thực thụ, iPhone còn đảm nhiệm vai trò thu thập, tổng hợp dữ liệu về giấc ngủ của bạn và thông báo lại cho bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được mình đã ngủ đủ giấc chưa, có khi nào thiếu giấc hay ngủ quá nhiều không để biết cách điều chỉnh lại. 

Để khởi động tính năng này, bạn cần chọn Đồng hồ -> Thiết lập Giờ đi ngủ ở bên dưới màn hình -> Chọn thời gian đi ngủ, thời gian thức dậy và chọn ngày muốn được nhắc nhở. Vậy là xong rồi!

Nếu bạn khởi động tính năng này, trong suốt giấc ngủ của bạn, tất cả những thông báo và cuộc gọi đều sẽ được tự động tắt tiếng, bạn sẽ nhận được những thông báo này ngay sau thời gian thức dậy vào buổi sáng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc thực hiện ngủ nghỉ theo đúng chế độ cài đặt, dần dần bạn sẽ hình thành được thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi chuẩn mực hơn, chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khỏe cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

Máy tính trên iPhone “không phải dạng vừa đâu”

Máy tính trên iPhone đa nhiệm

Máy tính trên điện thoại iPhone không chỉ đơn thuần tính được những phép tính cộng, trừ, nhân, chia như chúng ta vẫn biết đâu. Nếu không tin, bạn cứ thử mở ứng dụng Máy tính lên và xoay ngang màn hình lại xem sao. Bất ngờ chưa! Máy tính đơn giản đã có màn “lột xác” thần kỳ và trở nên đa nhiệm hơn, thực hiện được nhiều phép toán phức tạp hơn. Đây chắc hẳn là một tính năng mà các bạn học sinh, sinh viên sẽ thích lắm đấy. 

Chế độ Sức khỏe giúp bạn tính toán kỳ kinh nguyệt

Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone có nhiều tiện ích

Thay vì cứ nơm nớp đợi chờ và canh lịch “rụng dâu”, tại sao bạn không sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Chỉ cần bạn nhập đúng thông tin về kỳ kinh nguyệt thứ nhất (ngày đầu tiên của kỳ, triệu chứng, ngày kết thúc,...), ứng dụng sẽ tự động tính toán và thông báo cho bạn về ngày kinh nguyệt tiếp theo trong tháng tới. Đồng thời, ứng dụng này cũng có thể tính toán một cách tương đối về thời gian thụ thai.

Ngoài tính năng theo dõi kỳ kinh nguyệt, ứng dụng Sức khỏe còn cung cấp cho bạn nhiều kiến thức y khoa về sức khỏe, chẳng hạn như Tìm hiểu về lượng oxi trong máu , Phân tích tầm quan trọng của giấc ngủ,... Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể theo dõi một vài chỉ số khác về sức khỏe của bạn khá chính xác, như chỉ số định mức âm thanh tai nghe, số bước chân mỗi ngày, quãng đường đi bộ (chạy) mỗi ngày hay số bậc thang đã leo.

Dân chơi “hệ iPhone” phải lưu lại ngay những ứng dụng này và sử dụng khi cần thiết nhé! 

Tham khảo thêm những ứng dụng lạ không tưởng trên Apple Watch và cách sử dụng iPhone cũ hiệu quả hơn nhé!

Hãy thường xuyên theo dõi blog Nguyễn Kim để cập nhật nhanh nhiều tin tức hay ho về công nghệ nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những mẫu iPhone hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích