7 cách tuyệt vời sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

8 năm trước -

Cách sắp xếp tủ lạnh sao cho hợp lí là một vấn đề mà rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm. Tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà thực phẩm bên trong cũng được bảo quản lâu hơn. Cùng lưu lại một vài mẹo sắp xếp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để chiếc tủ lạnh của gia đình bạn luôn mới tinh và ngăn nắp nhé!

1. Đặt các thùng chứa lớn lên kệ

7 cách sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp

Bạn chỉ cần mua những chiếc hộp nhựa lớn, ghi nhãn (cá, thịt, hải sản…) đặt vào chiếc tủ lạnh để nó được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

2. Sử dụng kẹp bao thức ăn

Mua tủ lạnh giá rẻ và biết cách sắp xếp tủ ngăn nắp giúp tiết kiệm điện

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tận dụng không gian chết của tủ lạnh cũng có thể chứa thức ăn? Cách làm này còn giúp bảo quản thực phẩm của bạn lâu hơn nữa đấy!

3. Sử dụng khay trứng cũ để chứa các chai lọ nước sốt

Sử dụng khay trứng cũ để chứa các chai lọ nước sốt trong tủ lạnh

Kệ trên cửa tủ lạnh của bạn lộn xộn với nhiều loại chai lọ? Nếu vậy đừng quên sử dụng hướng dẫn này để làm rộng không gian tủ nhé!

4. Tạo một vị trí đăc biệt đối với thực phẩm cần được ưu tiên sử dụng

Thực phẩm cần sử dụng trước nên để nơi dễ nhìn thấy trong tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh quá bừa bộn đôi khi làm bạn quên mất một vài loại thực phẩm còn thừa hoặc sắp hết hạn. Hãy nói không với lãng phí thức ăn và tạo cảm hứng cho mình bằng việc đặt một chiếc hộp độc đáo ở vị trí dễ thấy nhất khi mở cửa tủ.

5. Ghi nhãn ở kệ tủ lạnh

Ghi nhãn cho thực phẩm để trong tủ lạnh

Đừng quên sử dụng nhãn ở các kệ cửa tủ lạnh để thành viên trong gia đình bạn không bị lẫn lộn và làm xáo trộn không gian mà bạn sắp xếp nhé!

6. Làm một “khu ăn nhẹ”

Thức ăn nhẹ để ở nơi dễ tìm trong tủ lạnh

Đặt chúng ở vị trí dễ tìm trong tủ lạnh, thông qua cách làm này, thói quen “ghé” mở tủ lạnh để tìm thức ăn của bạn sẽ nhanh chóng và không mất thời gian.

7. Xếp các khay chứa đồ trên ngăn đá

Ngăn đá tủ lạnh cũng cần sắp xếp gọn gàng

Diện tích ngăn đá khá nhỏ và thường xuyên thiếu chỗ để sản phẩm, hãy đến siêu thị gần nhất để mua ngay những chiếc thùng đa năng để việc phân loại, sắp xếp thực phẩm trên ngăn này đơn giản, khoa học hơn nào!

Với những mẹo nhỏ trên thì chiếc tủ lạnh nhà bạn dù lớn hay nhỏ đều sẽ được sắp xếp gọn gàng và hợp lý. Hãy duy trì cách sắp xếp khoa học này để tận dụng được tối đa không gian của tủ lạnh nhà mình nhé!

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích