7 mẹo tẩy vết cháy bàn ủi đơn giản đến kinh ngạc

5 năm trước -

Trong quá trình bạn sử dụng, bạn vô tình để mặt bàn ủi bị dính vải cháy và xuất hiện những vết đen trên bề mặt làm mất thẩm mỹ. Những lần sử dụng tiếp theo việc ủi quần áo trở nên khó khăn và có khi bàn ủi không sử dụng được nữa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo làm sạch mặt bàn ủi khi dính vết cháy nhanh chóng và hữu ích.

Dùng giấm ăn và muối

Giấm ăn và muối là phương pháp làm sạch vết cháy rất hiệu quả. Đầu tiên bạn đun sôi hỗn hợp giữa muối và giấm ăn. Sau đó, chờ hỗn hợp nguội bớt còn khoảng âm ấm thì đeo găng tay, nhúng miếng bọt biển vào và chà lên mặt bàn ủi.

Tiếp đến, bạn dùng bàn chải lông mịn chà sạch vết cháy, tuyệt đối không dùng miếng chùi rửa bằng sắt vì sẽ làm xước mặt bàn ủi. Cuối cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với chút giấm, để khô là có thể sử dụng thiết bị bình thường rồi.

Dùng chanh tươi

Chanh là một nguyên liệu dễ kiếm và khá hiệu quả trong việc làm sạch vết cháy trên bàn ủi. Bạn cắt đôi trái chanh ra, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy trên mặt bàn ủi. Sau khi chà lên vết cháy tầm 2 đến 3 phút, bạn dùng khăn lau sạch và các vết cháy sẽ biến mất.

lazy_img

Dùng sáp nến

Đầu tiên bạn cắm điện bàn ủi cho nóng, để ở mức trung bình. Khi bàn ủi nóng, bạn quét đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen nhờ đó mà mặt bàn ủi sạch bong vết bẩn. Nhớ sau khi sáp nến chảy ra dùng khăn sạch lau ngay vết cháy vì để lâu chúng sẽ đóng thành lớp mới.

Dùng kem đánh răng

Bạn có thể bôi một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn ủi cần làm sạch, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để đánh bông, cọ cho đến khi loại bỏ hết các vết cháy. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần là chiếc bàn ủi sẽ sạch như mới.

lazy_img

Dùng Baking Soda

Trước tiên bạn pha nước và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Dùng khăn vải sạch nhúng vào hỗn hợp và lau lên mặt đế, lấy chiếc khăn vải khác lau sạch baking soda bám trên mặt đế. Sau cùng bạn lau lại mặt đế lần nữa với khăn khô, mặt bàn ủi sẽ sạch bóng và không còn vết cháy nữa.

lazy_img

Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều vòng hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

Dùng muối

Đây là cách dùng thích hợp đối với bàn ủi hơi nước khi bạn lo các lỗ phun hơi của bàn là bị bịt kín. Trước tiên lấy một tờ khăn giấy trải lên mặt bàn rồi rắc một ít muối lên khăn. Sau đó bật bàn ủi ở mức nhiệt cao nhất và ủi lên lớp muối. Đừng quên tắt chế độ phun hơi nước nhé! Các vết cháy sẽ bám lên hạt muối và bề mặt bàn ủi của bạn sẽ sạch bong trở lại.

Mách nhỏ bạn hạt muối càng to thì sẽ việc làm sạch mặt bàn ủi sẽ nhanh hơn, nên hãy sử dụng muối thô hoặc muối hạt nhé.

lazy_img

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn một số cách để làm sạch mặt bàn ủi. Mong qua bài viết này, bạn đã tìm được cách để xoa tan những vết bẩn đáng ghét bám trên thiết bị.

Có thể bạn cũng thích