7 ứng dụng họp trực tuyến khi làm việc tại nhà tốt nhất hiện nay

- 7 tháng trước

Nếu không may bạn phải ở nhà hay đi công tác xa mà không thể tương tác với đồng nghiệp, đặc biệt là khi có những buổi họp quan trọng thì những ứng dụng họp trực tuyến này sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy.

Google Hangouts

Chỉ cần có tài khoản Google là bạn đã có thể truy cập vào Google Hangouts rồi. Đối với những đối tác Gmail, G Suite Basic sử dụng miễn phí dịch vụ của Google, Google Hangouts cho phép tối đa 10 người tham gia cuộc họp online này. Trong cuộc họp bạn có thể trò chuyện bằng giọng nói, tham gia hội nghị thông qua email hoặc những liên kết đã được chia sẻ. Với những tài khoản trả phí, tài khoản doanh nghiệp thì những tiện ích này sẽ được nâng cấp hơn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 đang có những chuyển biến phức tạp hiện nay. Cụ thể khách hàng G Suite và G Suite for Education có thể tổ chức hội nghị trực tuyến với tối đa 250 người tham gia cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Với những tài khoản dành cho doanh nghiệp thì mức nâng cấp lên tới 100.000 người xem trong một domain, các thông tin, video cuộc họp trực tiếp được ghi lại và lưu giữ trong Google Drive.

Google Hangouts

Ngoài sử dụng trên trình duyệt web của laptop, bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này trên điện thoại và iPhone và sử dụng bình thường.

Zoom Meetings

Đây là công cụ hỗ trợ hội nghị trực tuyến nổi bật nhất hiện nay. Bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng tiện ích đi kèm. Với các tài khoản miễn phí, các cuộc họp trực tuyến được tổ chức có thể cho 100 người tối đa tham gia, nhưng nếu số người tham gia trên 3 thì thời gian cuộc họp tối đa chỉ 40 phút. Các tài khoản miễn phí có thể ghi video hoặc âm thanh cục bộ và chia sẻ màn hình với những người tham gia khác. Nếu bạn nâng cấp ứng dụng lên thì tùy vào gói bạn chọn, Zoom sẽ có những tiện ích đi kèm tương ứng. Bạn có thể tham khảo bảng giá bằng cách truy cập vào đường dẫn này https://zoom.us/pricing.

Zoom Meetings

Để tiện kiệm chi phí thì bạn có thể giữ cho cuộc họp ngắn gọn, không quá dài trên 40 phút, hoặc tiếp tục họp sau khi quá giới hạn Zoom cho phép. Bạn có thể truy cập vào Zoom với nhiều cách khác nhau: trình duyệt web trên máy tính, ứng dụng chuyên dụng hay ứng dụng được cài đặt trên iPhone, điện thoại Android.

Skype

Một ứng dụng phổ biến không chỉ cho hội họp mà còn cho các hoạt động cá nhân khác mà chắc hẳn nhiều người đều biết tới. Skype có thể tổ chức các cuộc họp online với số lượng người tham gia tới 50 người, hoàn toàn miễn phí, hoàn toàn không có thời gian giới hạn. Đi kèm tính năng họp trực tuyến, ứng dụng này cũng đi kèm tính năng ghi âm cuộc gọi dựa trên đám mây hữu ích mà bất kỳ thành viên nào cũng đều có thể kích hoạt. Ứng dụng sẽ thông báo cho những người tham gia khác rằng cuộc gọi đang được ghi lại, đồng thời cho phép bạn lưu và chia sẻ bản ghi trong tối đa 30 ngày.

Skype

Điểm trừ của ứng dụng này là bạn phải sử dụng bằng cách đăng ký và tải xuống Skype cho nền tảng desktop hay thiết bị di động.

Jitsi

Jitsi là một dự án mã nguồn mở và miễn phí 100% đi kèm nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn có thể chọn giữa việc sử dụng phiên bản Jitsi được host tại meet.jit.si hoặc tải xuống và host giải pháp hội nghị trực tuyến của riêng mình để sử dụng linh hoạt hơn. Với ứng dụng này, bạn không bị giới hạn về thời gian tổ chức hội nghị cũng như số lượng người tham gia. Ứng dụng cũng hỗ trợ chia sẻ màn hình. Để ghi lại nội dung cuộc họp, bạn có thể phát trực tuyến lên YouTube và sau đó chia sẻ cho mọi người hoặc tải xuống để lưu giữ.

Jitsi

Jitsi không có các gói cao cấp. Bạn có thể sử dụng Jitsi thông qua ứng dụng trên các nền tảng di động iPhone, Android (cộng với gói F-Droid).

CISCO Webex Meetings

Ứng dụng này là một sản phẩm chất lượng của Cisco, đi kèm với một tùy chọn miễn phí mạnh mẽ. Webex là giải pháp hội nghị trực tuyến của công ty này, đi kèm với một tùy chọn miễn phí mạnh mẽ. Webex cho phép tối đa 100 người tham gia trong một cuộc gọi. Không chỉ số lượng cuộc gọi không bị giới hạn, bạn còn được nhận 1GB dung lượng lưu trữ đám mây với tài khoản miễn phí. Ngoài ra ứng dụng còn kèm theo các tính năng như chia sẻ màn hình, quay video và chia sẻ file.

CISCO Webex Meetings

Webex cho phép người dùng ở tối đa 52 quốc gia sử dụng điện thoại tiêu chuẩn để tham gia bất kỳ hội nghị nào. Nếu bạn muốn tham gia cuộc họp trực tuyến này chỉ cần có webcam, lựa chọn cách thức tham gia thông qua trang web, ứng dụng dành riêng cho desktop hoặc ứng dụng di động cho iPhone và Android.

Facebook Workplace

Workplace được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team. Vì là thành viên của Facebook nên ứng dụng này cũng có các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video. Workplace kết hợp các công nghệ thế hệ mới với những tính năng dễ sử dụng giúp bạn dễ giao tiếp, tổ chức công việc, phù hợp với nhiều loại hình, quy mô và ngành nghề khác nhau. Phiên bản Standard không yêu cầu bạn trả phí, hỗ trợ các tính năng nhắn tin tức thời, chat video & gửi tin nhắn hàng loạt, phát video trực tiếp. Nếu bạn chi thêm 3$ để nâng cấp lên phiên bản Premium thì bạn sẽ có thêm các tính năng quản lý cộng đồng.

Facebook Workplace

Ứng dụng Workplace và Work Chat đều có thể cài đặt trên điện thoại Android và iPhone

eMeeting.vn

eMeeting là dịch vụ họp trực tuyến miễn phí được phát triển bởi BKAV, với nhiều chức năng như trình chiếu slide, chia sẻ màn hình. Để sử dụng tiện ích này, bạn chỉ cần chuẩn bị máy tính, webcam và loa, sau đó truy cập eMeeting.vn bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook là đã có thể họp trực tuyến. eMeeting được BKAV mô tả là một dịch vụ họp trực tuyến chuyên nghiệp với các tính năng như trình chiếu slide, hiện bảng vẽ, chia sẻ màn hình, ghi lại cuộc họp,… và cho phép kết nối lên tới 99 điểm cầu với âm thanh, hình ảnh chất lượng cao.

eMeeting.vn

Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ tại website: https://emeeting.vn/emeeting/login

Nhằm đem lại cho khách hàng những trải nghiệm an tâm, tốt đẹp khi mua hàng, Nguyễn Kim đã mang đến chương trình "Nguyễn Kim Care - Vì cộng đồng vui khoẻ". Thông qua chương trình, Nguyễn Kim mong muốn phần nào chia sẻ với khách hàng những khó khăn về tài chính cũng như đi lại trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những chuyến biến phức tạp. Quý khách có thể thỏa thích lựa cho mình những chiếc laptop, PC, điện thoại, iPhone đến từ các thương hiệu lớn như Samsung, Dell, HP,... với giá cực kì ưu đãi. Quý khách hàng có thể ghé thăm trang fanpage Nguyễn Kim hoặc website chính thức của Nguyễn Kim để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan