8 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh Cho Quán Cà Phê

2 tháng trước -

Một quán cà phê muốn thu hút khách, hay tạo cho không gian tốt thì cần có một dàn âm thanh tốt. Và bạn đang cần tìm một dàn âm thanh cho quán cà phê của mình phải không? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho bạn chọn mua đúng dàn âm thanh cần nha!

Chọn dàn âm thanh phù hợp nhu cầu và không gian quán 

cách chọn mua dàn âm thanh phù hợp với không gian quán

Một trong những điều cần nhất đó là lập kế hoạch và chọn ra những nhu cầu phát triển tại quán. Âm thanh có tại quán là linh hồn của quán cà phê. Vì vậy cần có một kế hoạch phát triển quán theo mô hình nào và chọn chọn mua dàn âm thanh hợp lý. Hiện nay các mô hình quán cà phê thường chia làm 3 nhu cầu sau:

Quán mua để dùng cho nghe nhạc: Dàn âm thanh cho quán cà phê này có thể dùng amply cần cả âm bass, hifi và treble… Các âm thanh này cần cho sự hòa quyện tuyệt vời tạo ra một không khí hấp dẫn thu hút. Khách hàng từ đó nhớ và yêu quý quán cà phê của mình.

Quán cà phê mua dàn âm thanh dành cho xem phim: Khi quán cà phê của bạn có nhu cầu phục vụ thêm cho khách hàng xem phim hay xem bóng đá, hay truyền hình… Thì cần có dàn âm thanh với âm trầm nhiều hơn các âm khác.

Dàn âm thanh dùng để hát: Hiện nay các quán cà phê, trà thường có hát karaoke, hay mời ca sĩ về hát live. Để phục vụ cung cấp âm thanh sống động phù hợp thì dùng loa có công suất lớn ra sao? Độ lớn nhỏ này phụ thuộc vào không gian của quán.

Dàn âm thanh cho quán cà phê có công suất phù hợp

chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê có công suất phù hợp

Sử dụng dàn âm thanh có công suất phù hợp sẽ có rất nhiều cái lợi:

Âm thanh rõ ràng tuyệt vời, nghe hấp dẫn thu hút.

Tiết kiệm chi phí như tiền điện, tránh bị hư hỏng loa…

Các công suất loa bạn có thể tham khảo:

Không gian dưới 10m2: Chọn mua dàn âm thanh công suất 50W.

Không gian có từ 10-20m2: Công suất loa khoảng 100-150W.

Công suất từ 150-200W cho không gian có từ 20-30m2.Dàn âm thanh quán cà phê trên 50m2 cần có 200W.

Chọn dải tần đáp ứng chuẩn và phù hợp

chọn dàn âm thanh cho quán cà phê với dải tần đáp ứng chuẩn

Dải tần đáp ứng là thông số kỹ thuật quan trọng nhất là dàn âm thanh cho quán cà phê cần chú trọng về âm thanh. 

Thường chia tần số thành 3 mức từ trầm đến cao. Trong đó âm Bass được gọi là âm trầm, âm trung gọi là âm Mid, âm cao là Treble. Từ những mục đích cần có mà chọn tần áp âm thanh sao cho phù hợp.

Các dạng cáp kết nối, các loại phụ kiện âm thanh

Bạn cần chọn dàn âm thanh cho quán cà phê chú ý các cổng kết nối như Optical, cổng Micro, cổng AV…

Bạn hãy lên kế hoạch để từ đó kiểm tra các kết nối với thiết bị sẵn có của quán như máy tính, tivi… để chọn mua cho thích hợp.

Chú ý khi chọn vị trí đặt dàn âm thanh

Lưu ý khi chọn vị trí đặt dàn âm thanh cho quán cà phê

Đây là điều cần lưu ý khi đặt để phát huy tối đa chất lượng âm thanh. Từ đó vừa tạo cho không gian thoải mái mà âm thanh vang đều không có chỗ thì nghe nhỏ, chỗ lại nghe to.

Dàn âm thanh cho quán cà phê phải có thương hiệu uy tín

Chất lượng dàn âm thanh cũng thường phụ thuộc vào mua hàng chính hãng. Khi đó âm thanh và chất lượng linh kiện mua được đảm bảo. Các hãng bạn có thể tham khảo hiện nay đó là: Sony, Mozard, LG...

Đồng thời khi chọn đang thương hiệu đó bạn sẽ có được chế độ bảo hành tốt, bảo dưỡng định kỳ chuẩn. Từ đó tuổi thọ của dàn âm thanh được lâu hơn tiết kiệm chi phí.

Cần lưu ý các thông số kỹ thuật

Trước khi mua bạn cần tìm hiểu trước về thông số kỹ thuật trên thiết bị. Bạn cần phảo đọc và hiểu được thông số đó, nếu không thể hiểu được thì bạn cần nhờ người thân mình giúp đỡ. Từ đó lựa chọn được dàn âm thanh cho quán cà phê uy tín và đảm bảo.

Cần chọn mua dàn âm thanh với mức giá phù hợp

Cần chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê với mức giá phù hợp

Khi bạn thiết kế một quán cà phê thì việc dự trù các khoản mua là vô cùng cần thiết. Khi mua dàn âm thanh bạn cần chọn mức giá phù hợp vời tài chính của mình. Ngoài ra vừa phải tham khảo thêm các mức giá của nhiều nơi. Vừa cần phải chú ý tìm ra địa chỉ mua hàng uy tín và giá cả hợp lý nha.

Trên đây là các lưu ý khi bạn muốn mua một dàn âm thanh cho quán cà phê rất quan trọng. Rất mong bài viết trên giúp ích cho bạn để bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp cho mình.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dàn âm thanh đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích