8 mẹo cực đơn giản giúp bạn nhanh chóng làm sạch các thiết bị điện tử

7 năm trước -

Thế giới ngày càng hiện đại,thế nên mỗi ngày chúng ta đều sử dụng tối thiểu là 2-3 thiết bị công nghệ khác nhau. Vậy làm thế nào để giữ chúng luôn trong tình trạng “sáng bóng như mới”? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn vệ sinh các thiết bị này một cách hiệu quả nhất qua những mẹo sau đây nhé!

1. Sử dụng cây lăn khử bụi cho quần áo để “diệt” bụi trên loa máy tính

Bạn đơn giản chỉ cần dùng cây lăn và lăn trên bề mặt của loa máy tính, tất cả bụi sẽ bám hết vào nó. Trong một số trường hợp, điều này thậm chí còn giúp cải thiện chất lượng âm thanh của loa.

sử dụng cây lăn bụi quần áo để vệ sinh loa

Cây lăn quần áo là dụng cụ hữu hiệu để dọn sạch bụi cho loa máy tính

2. Vệ sinh tai nghe bằng một chiếc bàn chải đánh răng cũ

Thay vì cố gắng xử lý bụi bẩn tích lũy ở lưới tản nhiệt của tai nghe với một cây tăm, hãy sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để thay thế. Đặt một mảnh giấy hoặc một chiếc khăn trên bàn, úp ngược màn tai nghe xuống và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng.

bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh tai nghe

Chỉ cần một chiếc bàn chải cũ, tai nghe của bạn sẽ sạch như mới

3. Loại bỏ bụi bẩn dây tai nghe chỉ với một cục tẩy thông thường

Những dung dịch tẩy rửa sẽ giúp bạn làm sạch dây tai nghe, tuy nhiên nếu vô ý làm chúng dính nước có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng một phương pháp khác để loại bỏ vết bẩn, hãy dùng cục tẩy chà lên dây và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.

làm sạch dây điện với cục tẩy thông thường

Làm sạch dây điện đơn giản bằng cục tẩy thông thường

4. Làm sạch bàn phím máy tính bằng băng dính

Chỉ cần sử dụng băng dính, bạn có thể loại bỏ ngay lập tức tất cả cặn bẩn trên bàn phím máy tính trong vòng "một nốt nhạc", không cần tốn thời gian và công sức dùng khăn lau từng ngóc ngách hay dung dịch chùi rửa.

làm sạch bàn phím bằng băng dính

Băng dính dọn sạch bụi bẩn trên bàn phím

5. Màn hình được làm sạch bằng vải sợi tổng hợp (microfiber)

Không nên sử dụng khăn giấy để lau màn hình, vì nó chỉ làm vết bẩn lan ra những chỗ khác. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn microfiber lau màn hình laptop, điện thoại để chúng luôn sạch sẽ, bóng bẩy.

màn hình các thiết bị được làm sạch bằng miếng vải sợi nhỏ

Miếng vải sợi mỏng sẽ làm tốt nhiệm vụ hơn những loại dụng cụ khác

6. Bộ lọc cà phê làm sạch tối đa màn hình máy tính

Với các tín đồ yêu thích pha chế cà phê, chắc hẳn trong nhà sẽ luôn có giấy lọc. Vậy thì bạn hãy thử dùng nó lau màn hình máy tính xem nào, cách vệ sinh laptop này vừa hiệu quả lại không làm trầy xước màn hình đấy!

bộ lọc cà phê làm sạch tối đa màn hình máy tính

Lau màn hình máy tính bằng bộ lọc cà phê để tránh trầy xước

7. Lau màn hình smartphone hoặc máy tính bảng của bạn với giấy thông thường

Giấy viết hàng ngày là vật liệu tốt để làm sạch các bề mặt bằng kính. Vì thế bạn có thể tận dụng chúng để lau chùi màn hình điện thoại, máy tính bảng hay "hô mất" những vết trầy nhẹ trên màn hình bằng cách chà nhẹ bề mặt theo chuyển động tròn trong vài phút. Thế nhưng, bạn nên lưu ý giấy và các thiết bị có mặt lưng bằng nhựa là "kẻ thù không đội trời chung", vì thế nên tránh xa khu vực ấy.

lau màn hình điện thoại với giấy thường

Màn hình smartphone và máy tính bảng nên được vệ sinh với giấy thường

8. Bàn chải đánh bay bụi bẩn trên điện thoại

Bàn chải đánh răng cực kì tiện dụng trong việc làm sạch các thiết bị công nghệ. Bạn chỉ cần đẩy nhẹ đầu bàn chải dưới vỏ mặt sau và trong các khe phím của điện thoại để loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, đây cũng là một phương pháp hiệu quả để làm sạch các khe cắm thẻ SIM.

Lại với bàn chải đánh răng làm sạch các nút smartphone

Bàn chải đánh răng lại thể hiện khả năng của nó trong việc vệ sinh dụng cụ

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích