8 thói quen dùng smartphone như phá, không bỏ được thì dùng điện thoại "cục gạch" cho bền

6 năm trước -

Những thói quen tưởng không hại mà hại không tưởng, có sức công phá mạnh dù bạn đang dùng smartphone cao cấp hay bình dân.

1. Táy máy khám phá "mẹo vặt công nghệ" từ nguồn không đáng tin

Cẩn thận với các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Khi xem tips về một ứng dụng hay thủ thuật nào đó, chúng ta rất thường gặp link dẫn đến trang tải xuống, trang liên quan. Nhưng chỉ nhấp vào khi đã tin tưởng thôi nhé.

Bởi vì một số trang web có thể ẩn chứa phần mềm gián điệp, quảng cáo, spam, lừa đảo, virus và các nội dung tiêu cực khác. Điều này cũng tương tự khi bạn xem phim, ảnh, video từ trang không có bản quyền.

2. Thích tắm nắng cho điện thoại

Quá nóng hay quá lạnh cũng khiến điện thoại bị ảnh hưởng

Đặt điện thoại gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn nhiệt cao sẽ khiến smartphone nóng quá mức, gây hại đến pin và hiệu suất hoạt động, thậm chí hủy diệt luôn hệ thống chip bên trong.

3. Cắm sạc thô bạo

Khi sạc hãy nhẹ tay thôi bạn nhé!

Nhiều người hay có thói quen sạc pin trước khi ngủ, để rồi mơ màng cắm đầu sạc 1 cách thô bạo, miễn vào thì thôi. Tuy nhiên cổng USB và các kết nối điện tử nói chung nhạy cảm hơn bạn tưởng, cắm sạc không đúng cách sẽ giảm tuổi thọ thiết bị. Hơn nữa, đừng bao giờ sạc pin qua đêm, vì sẽ làm tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu.

4. Không chạy chương trình cập nhật phần mềm (hoặc đáng sợ hơn là TẮT luôn tính năng thông báo cập nhật)

Mỗi bản cập nhật nhà sản xuất lại cung cấp thêm các tính năng mới và vá lỗ hổng bảo mật

Chuyên gia khuyên rằng bạn nên bật tính năng cập nhật hệ thống và khởi chạy nó ngay khi được thông báo. Bởi vì không có phần mềm hay hệ thống nào hoàn hảo 100%.

Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook cũng nói: "Bảo mật trên Internet là một cuộc chạy đua vũ trang". Trong đó, nhóm nghiên cứu phát triển và nhóm hacker luôn thi nhau tìm ra lỗi hệ thống mới mỗi ngày! Vì vậy, bạn hãy cập nhật hệ thống thường xuyên hơn để vá lại các lỗi mới được phát hiện.

5. Chưa bao giờ vệ sinh bên trong điện thoại

Việc vệ sinh điện thoại rất quan trọng bạn không nên bỏ qua

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể làm chậm thiết bị và các tác hại khác. Tốt nhất là cứ đem ra tiệm để vệ sinh smartphone định kì.

6. Tự làm sạch khoang điện thoại

Nếu không biết cách vệ sinh điện thoại, bạn nên nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn

Vệ sinh điện thoại thường xuyên là đúng nhưng cũng đừng tự ý dùng vật sắc nhọn cạy vào khoang máy nhé. Nó có thể gây hỏng linh kiện. Tốt nhất bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyên sửa chữa bảo dưỡng.

7. Vứt điện thoại vào túi, ba lô cùng 1001 món đồ khác mà không có ốp bảo vệ

lazy_img

Ốp lưng không chỉ là vật trang trí mà còn giúp bảo vệ chiếc smartphone tránh khỏi bụi bẩn từ túi xách. Như đã nói, bụi tích tụ lâu ngày có thể khiến điện thoại quá nóng rồi gặp trục trặc.

8. Sử dụng pin sạc, tai nghe giả, nhái

Hãy chọn tai nghe, pin sạc chính hãng để bảo vệ thiết bị của bạn

Các loại pin sạc, tai nghe không chính hãng có thể gây chập cháy cho điện thoại. Ngoài ra, có 1 chuyện chúng ta ít khi nào để ý, nhưng chỉ cần đầu cắm của tai nghe to hơn kích thước tiêu chuẩn một chút là đủ làm hỏng khe cắm rồi!

Tóm lại: Lâu lâu đổi mới điện thoại thì không nói làm gì, nhưng chẳng ai muốn chiếc phone của mình "đột tử" đâu nhỉ? Vậy thì hãy để ý một chút khi sử dụng smartphone và từ bỏ 8 thói quen tai hại trên nhé.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích