8 tính năng "thần thánh" trên iPhone chưa chắc bạn đã biết

6 năm trước -

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới là việc khá đơn giản. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng tuyệt vời của iPhone mà nhà sản xuất quên chưa nói cho bạn biết.

Cách sạc pin nhanh nhất

Chế độ máy bay sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sạc pin điện thoại

Nếu pin điện thoại của bạn đã cạn kiệt mà bạn lại không có nhiều thời gian để sạc đầy, rất đơn giản, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ máy bay trước khi cắm sạc. Không còn nhận được Wi-fi, tin nhắn, cuộc gọi đến… điện thoại sẽ sạc rất nhanh đầy.

Hoặc thêm một cách nữa, bạn hãy chuyển ảnh nền sang màu đen, tính năng thắp sáng các điểm ảnh trên màn hình sẽ không hoạt động, pin vừa nhanh đầy, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin.

Xóa nhanh tin nhắn

Không cần xóa từng chữ, bạn vẫn có thể xóa tin nhắn nhanh chóng bằng cái lắc điện thoại]

Nếu muốn xóa cả đoạn tin nhắn trên iPhone, bạn không cần phải giữ nút backspace và chờ cho nó xóa từng chữ nữa, thay vào đó hãy lắc điện thoại một cái, một hộp thoại sẽ hiện lên cho phép bạn xóa đi dòng tin nhắn rất nhanh. Bạn chỉ cần chọn Undo là xong. Thật tiện lợi đúng không nào?

lazy_img General > Accessibility > tắt Shake to Undo" caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://nguyenkim.com/images/companies/_1/Content/tin-tuc/vien-thong/8-tinh-nang-than-thanh-khi-su-dung-iphone-ma-apple-khong-muon-cho-ban-biet-03.jpg" />

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chế độ này phiền phức khi đi tàu xe, hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > General > Accessibility > tắt Shake to Undo.

Tắt các pop-up quảng cáo

Hãy bật chế độ máy bay Airplane Mode lên, các pop-up này sẽ bị tắt, và bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng của mình.

Khi sử dụng ứng dụng, sẽ có các quảng cáo hiện lên và bạn phải mất thời gian để tắt đi. Hãy bật chế độ máy bay Airplane Mode lên, các pop-up này sẽ bị tắt, và bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng của mình.

Lưu lại trang web bất kỳ

Để lưu lại trang web bất kỳ bạn hãy vào Reading List

Bạn muốn lưu lại một trang web khi đang mở nó trên safari, hãy cho nó vào Reading List bằng cách bấm vào biểu tượng hình vuông có dấu mũi tên ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Add to Reading List.

Khi muốn xem lại web đã lưu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở cuối màn hình, sau đó bấm vào biểu tượng cặp mắt kính, những trang web bạn lưu sẽ hiện ra. Nếu không thích, chỉ cần vuốt qua trái rồi chọn Delete.

Khi muốn xem lại web đã lưu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở cuối màn hình, sau đó bấm vào biểu tượng cặp mắt kính, những trang web bạn lưu sẽ hiện ra. Nếu không thích, chỉ cần vuốt qua trái rồi chọn Delete.

Nhận thông báo qua đèn flash

Với những người không thích tiếng thông báo, họ có thể sử dụng đèn flash để làm tín hiệu thay thế. Chỉ cần vào Cài đặt > Trợ Năng rồi bật “Đèn LED để Cảnh báo”.

Cài thời gian tắt nhạc

Đây là tính năng rất hữu ích cho những bạn có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ

Nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa ngủ, nhưng lại muốn tự động tắt vào một thời điểm nào đó. Hãy vào ứng dụng Clock, chọn Timer, rồi chỉnh số thời gian bạn muốn nhạc tắt.

Sau đó chọn When Timer Ends, kéo xuống dưới rồi chọn Stop Playing, rồi chọn Set. Sau đó bấm vào Start để bắt đầu quá trình tính giờ. Như vậy là bạn có thể yên tâm ngủ rồi đó!

Sử dụng iPhone như chuột máy tính

iPhone có thể sử dụng như chuột máy tính, bạn đã biết chưa?

Nếu chuột máy tính của bạn bị hỏng, bạn hãy biến chiếc iPhone của mình thành con chuột. Hãy cài ứng dụng Remote Mouse trên cả điện thoại lẫn máy tính, và ứng dụng này tương thích với Windows 8, 7, XP, Vista, Mac OSX 10.5+.

Biến iPhone thành la bàn và thước đo độ phẳng

Biến iPhone trở thành la bàn, tại sao không?

Hãy dùng ứng dụng Compass trên iPhone của bạn để xác định phương hướng một cách dễ dàng. Nếu muốn đo độ phẳng, hãy vuốt qua bên phải rồi đặt điện thoại lên mặt phẳng đó. Nếu màn hình hiển thị 0o và chuyển sang màu xanh lá cây thì mặt phẳng đó rất bằng phẳng.

Nguồn: Gia đình mới

Có thể bạn cũng thích