Thật tuyệt vời! Không cần bàn ủi bạn cũng có thể làm phẳng quần áo

8 năm trước -

Những bộ quần áo cần được làm phẳng, thế nhưng bỗng "một ngày đẹp trời" bàn ủi tự dưng giở chứng không thể hoạt động hoặc bạn quên mang chúng theo trong chuyến công tác. Làm sao đây? Đừng lo lắng, những "vị cứu tinh" sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Máy tạo kiểu tóc

Món đồ này quá quen thuộc với những cô gái đúng không nào? Máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với bàn ủi, vì thế nó dễ dàng tiếp cận các vị trí khó là phẳng như cổ áo, tay hay thậm chí là bạn có thể mang nó đi khắp mọi nơi. Chọn chế độ nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đợi trong vài giây để nhiệt nóng đủ để các vết nhăn thẳng ra.

Máy tạo kiểu tóc giúp

Máy tạo kiểu tóc giúp "len lỏi" vào những vị trí khó ủi

Trước khi dùng máy tạo kiểu tóc, bạn cần vệ sinh nó cẩn thận, đảm bảo không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo. Lưu ý, không dùng phương pháp này cho loại vải mỏng, lụa, ren nhé!

2. Hỗn hợp nước và dấm

Hòa trộn dấm và nước theo tỉ lệ 1:3 với nhau, rồi cho chúng vào bình xịt và lắc đều. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn giải quyết các vết nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể dùng giấm và nước để thay thế bàn ủi

 Hỗn hợp nước và giấm sẽ cho bạn kết quả bất ngờ

3. Ấm nước

Chiếc ấm đun nước trong bếp đóng vai trò hết sức quan trọng khi bạn không có bàn ủi trong tay. Ấm cần được đun nóng cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đợi kết quả. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng.

Ấm đun nước là một trong những

Hơi nước từ ấm sẽ giúp là thẳng quần áo

4. Máy sấy tóc

Máy sấy tóc cần đặt ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Không có bàn ủi sao bạn không thử dùng máy sấy tóc nhỉ?

Không có bàn ủi sao bạn không thử dùng máy sấy tóc thay thế nhỉ?

5. Máy nước nóng

Mở máy nước nóng khi các cửa phòng tắm đã được đóng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh chóng. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên treo quần áo nơi gần nhất với vòi hoa sen, nhớ cẩn thận khi sử dụng đừng để nước bắn vào quần áo đấy hay da thịt nhé.

Máy nước nóng không chỉ dùng để tắm đâu nhé, nó làm phẳng quần áo không kém bàn ủi đâu

Máy nước nóng không chỉ dùng để tắm đâu nhé!

6. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng ra đi không dấu vết.

Bạn có biết cách dùng khăn ướt làm phẳng quần áo như khi dùng bàn ủi

Khăn ướt giúp vết nhăn tan biến

7. Máy giặt

Đối với những máy giặt có chế độ sấy, bạn hoàn toàn yên tâm về quần áo của mình. Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp bạn là phẳng nhanh chóng các loại quần áo từ chất liệu cotton và các loại vải thông thường. Đối với các bộ quần áo ít vết nhăn, bạn chỉ việc thiết lập chế độ sấy trong 15 phút và chờ đợi kết quả. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăng nhiều, hãy giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

Dùng máy giặt cho chức năng sấy, bạn sẽ không phải dùng bàn ủi thường xuyên nữa

Máy giặt có chế độ sấy giải quyết nhanh vấn đề làm phẳng quần áo cho bạn

8. Đá viên

Xếp tối đa 5 bộ quần áo vào máy giặt và cho 2 - 3 viên đá vào cùng. Bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng hoàn hảo như khi sử dụng bàn ủi.

Cho đá viên vào máy giặt, quần áo sẽ phẳng như khi bạn dùng bàn ủi

Cho vài viên đá vào máy giặt khi giặt đồ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

9. Nồi chảo

Cho nước vào nồi, chảo để đun nóng, sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra ngoài. Đặt quần áo lên bề mặt chảo nóng, chúng sẽ có tác dụng là phẳng quần áo hiệu quả không hề thua kém một chiếc bàn ủi. Lưu ý, cẩn thận kẻo phỏng nhé!

Tận dụng hơi nóng từ nồi chảo để là phẳng quần áo khi không có bàn ủi bạn nhé!

Cần lưu ý an toàn tránh bị bỏng khi sử dụng nồi chảo là phẳng quần áo

Tuy không thể thay thế hoàn toàn bàn ủi nhưng những cách trên là biện pháp “chữa cháy” hữu hiệu nhất khi bạn đang trong thế bí. Chúc các bạn thành công.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích