9 cách giúp máy hút bụi trường tồn với thời gian

8 năm trước -

Dùng máy hút bụi không khó. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết những khả năng của nó cũng như giúp máy tốt hơn, bạn không thể bỏ qua những cách sau.

1. Để hút sạch bụi trong căn nhà nhiều tầng, bạn nên nhớ quy tắc hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tức là hãy hút bụi từ tầng cao nhất cho đến tầng trệt và hút trong ngõ ngách ra đến bên ngoài.

2. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ những nơi thường đi lại và vị trí thú cưng hay nằm bằng máy hút bụi cho bầu không khí khoáng đãng hơn.

3. Thay túi rác khi chúng đựng được khoảng một nửa hoặc 2/3 để hút hiệu quả hơn. Nếu để túi quá đầy sẽ khiến bụi lấp mất đường gió, máy sẽ hoạt động nhiều và tốn điện năng hơn đấy!

Hãy dùng máy hút bụi làm sạch nơi thú cưng thường nằm

Hãy dùng máy hút bụi làm sạch nơi thú cưng thường nằm

4. Mỗi loại đầu hút đều có chức năng khác nhau, vì thể bạn đừng ngại thay đầu hút để máy có thể hút được mọi ngóc ngách bên trong nhà. Đồng thời, đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng hiệu quả và làm sạch nhanh chóng nhé!

5. Với những vật dụng quanh nhà, bạn nên tuân thủ theo các bước làm sạch từ màn cửa, đi văng, bàn... cuối cùng mới đến sàn, thảm.

6. Không sử dụng liên tục máy hút bụi để tránh làm chúng nóng quá tải, gây cháy. Tốt nhất bạn nên cho máy nghỉ 15 phút sau khi hoạt động từ 30 - 45 phút.

Mỗi đầu hút của máy hút bụi sẽ có nhiệm vụ khác nhau

Mỗi đầu hút sẽ có nhiệm vụ khác nhau

7. Kiểm tra đầu chổi, đầu hút xem chúng có bị vướng tóc hay vải vụn không. Vì nếu có, chúng sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy đấy!

8. Với chiếc thảm lớn đắt tiền, bạn cần nhẹ nhàng hút, không nên chà sát đầu hút sẽ làm hư sợi vải. Máy hút bụi ngày nay có chức năng hút dành cho thảm, hãy sử dụng nó để không hư hỏng.

9. Thường xuyên kiểm tra, bảo hành để kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi.

Dùng máy hút bụi hút nhẹ nhàng với những tấm thảm đắt tiền bạn nhé!

Hút nhẹ nhàng với những tấm thảm đắt tiền bạn nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích