9 mẹo hay giúp quần áo lúc nào cũng mới tinh như vừa mua về

6 năm trước -

Có thể bạn chưa biết, nhưng dầu gội, keo xịt tóc hay vài viên đá hoàn toàn có thể trở thành mẹo giúp việc giặt giũ của bạn nhanh và sạch đến bất ngờ.

Giặt giũ là một trong những công việc thường ngày của mỗi gia đình. Dù ngày nay, máy giặt đã giúp chúng ta khá nhiều trong quá trình làm sạch, nhưng nếu biết những mẹo này, việc giặt giũ của bạn sẽ càng nhàn nhã, hiệu quả hơn.

1. Hãy đánh dấu vết bẩn

Nếu bạn không có thời gian xử lý vết bẩn ngay lập tức, hãy đánh dấu chúng bằng cách buộc thắt nút hay dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp vào chỗ bẩn trước khi vứt vào giỏ. Với cách này, khi rảnh, bạn sẽ dễ dàng tìm được món đồ bẩn hay khu vực cần xử lý.

Bạn nên đánh dấu lại những chỗ dính bẩn trên quần áo để không bỏ sót khi xử lý

2. Bôi dầu gội lên cổ áo

Nếu bạn là fan của áo sơ mi, bạn sẽ phát hiện, nơi dễ bẩn và vết bẩn cứng đầu chính là cổ áo. Vậy làm thế nào để làm sạch cổ áo nếu bạn không có thời gian giặt tay từng chiếc một. Một mẹo khá dễ ứng dụng là hãy bôi một chút dầu gội hoặc nước rửa chén ở vòng cổ cổ áo trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể giặt quần áo của bạn như bình thường.

Bôi dầu gội vào vết bẩn trên cổ áo trước khi cho vào máy giặt

3. Keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực

Nếu không may áo quần của bạn bị dính mực, đừng chà xát áo sơ mi của bạn với một bàn chải. Thay vào đó, hãy đặt khăn giấy hoặc khăn giấy dưới vết bẩn rồi xịt một ít keo xịt tóc lên vết bẩn rồi dùng khăn thấm từ từ. Phương pháp này hiệu quả với cả viết bẩn mới và cũ.

Keo xịt tóc có thể loại bỏ vết mực hiệu quả

4. Dầu xả chống co sợi

Một mẹo chống co sợi áo quần rất dễ làm đó là dùng dầu xả. Bạn có thể hòa 1/4 chén dầu xả vào nước ấm rồi ngâm áo quần trong khoảng 20 - 30 phút.

Ngâm quần áo trong nước ấm có pha dầu xả khoảng 1/2 giờ

5. Chống áo quần phai màu sang đồ dùng khác

Một trong những điều tồi tệ nhất khi giặt giũ là mẻ giặt dính một vài món đồ dễ phai màu. Nếu không để ý, món đồ này sẽ làm đổi màu, phá hỏng khá nhiều quần áo khác của bạn. Vậy làm thế nào để chống phai màu áo quần?

Khi giặt đồ nghi có áo quần phai màu, hay cho một miếng vải đã tẩm banking soda phơi khô vào cùng món đồ đó.

Cách đơn giản là bạn hãy ngâm những miếng vải trắng nhỏ vào hỗn hợp baking soda đậm đặc rồi phơi khô chúng. Khi giặt đồ nghi có áo quần phai màu, hay cho một miếng vải đã tẩm banking soda phơi khô vào cùng món đồ đó. Nếu món áo quần đó có bị phai màu, màu sẽ ngấm vào miếng trắng kia.

6. Cà phê và trà làm mới quần áo tối màu

Cà phê và trà là thuốc nhuộm tự nhiên có thể giúp giữ cho quần áo màu đen và màu tối trông mới hơn. Đơn giản là chỉ cần thêm 2 tách cà phê hoặc trà đã pha vào chu trình xả của máy giặt. Tất nhiên, lưu ý là khi đó máy giặt của bạn chỉ giặt toàn đồ tối màu thôi nhé!

Cà phê và trà có tác dụng nhuộm đồ tối màu

7. Tinh dầu giúp quần áo thơm hơn

Khi giặt đồ, nếu muốn quần áo mùi thơm, dễ chịu, bạn chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào chu trình xả của máy giặt là xong. Ngoài ra tinh dầu chanh là cách giúp xử lý tốt vết bẩn.

Cho chút tinh dầu oải hương vào máy giặt để quần áo được thơm tho

8. Đá giúp loại bỏ nếp nhăn

Máy sấy quần áo quả là rất tiện khi bạn không cần chờ phơi và chờ đợi cả ngày để được mặc chiếc áo, quần ưa thích nữa. Có điều, máy sấy thường dễ làm nhàu quần áo. Để hạn chế điều này, thứ nhất bạn không nên ngồi quà nhiều áo quần vào một mẻ sấy. Thứ hai, trước khi sấy, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào máy để giúp hạn chế nếp nhăn trên áo quần.

Đá viên giúp giảm nhăn trên quần áo khi dùng với máy sấy quần áo

9. Lá nhôm giúp giảm thời gian sấy

Hãy lấy một vài lá nhôm, vo rối thành dạng viên rồi vứt vào máy trước khi sấy quần áo, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sấy áo quần của bạn. Ngoài ra, lá nhôm còn giúp chống tĩnh điện cho quần áo.

Lá nhôm vừa rút ngắn thời gian sấy quần áo vừa chống tĩnh điện

Nguồn: Helino

Có thể bạn cũng thích