Abeto giải đáp: Chọn micro thế nào để hát karaoke thật mượt mà?

4 năm trước -

Sắm được dàn karaoke chất lượng nhưng không có chiếc micro tốt sẽ khiến niềm vui ca hát không được trọn vẹn. Vì vậy, Abeto sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến thiết bị này để mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn micro phù hợp cho gia đình mình.

Trước giờ khi nhắc về dàn karaoke, micro luôn là bộ phận không thể thiếu. Biết đó là thiết bị để hát nhưng thật sự tôi vẫn chưa hiểu tường tận thế nào là micro. Abeto giải đáp dùm tôi với!

Chào bạn. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản micro (hay còn gọn là mic) là một thiết bị cực kì quan trọng và không thể thiếu trong một dàn âm thanh, đặc biệt là dàn karaoke. Không chỉ thế, micro còn sử dụng được trên rất nhiều các thiết bị xung quanh chúng ta như điện thoại, tai nghe laptop,...

Micro sở hữu cảm biến để thực hiện việc chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện và đưa đến các thiết bị khác nhau như amply hay một bộ xử lý nào đó

Micro sở hữu cảm biến để thực hiện việc chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện và đưa đến các thiết bị khác nhau như amply hay một bộ xử lý nào đó

Hiện tại thì tôi thấy trên thị trường có cả micro có dây và không dây nên khi chọn lựa cũng khá hoang mang, không biết loại nào sẽ hợp với karaoke gia đình hơn?

Thị trường micro hiện nay có 2 loại chính: có dây và không dây. Hiện nay, kể cả karaoke gia đình hay kinh doanh, thì micro không dây vẫn được ưa chuộng hơn nhờ thiết kế tiện lợi của nó. Bạn sẽ dễ dàng cầm micro và di chuyển khắp nơi mà không lo vướng víu như những loại mic có dây. Tuy nhiên loại micro không dây rất dễ bị hú nếu sử dụng trong những không gian quá chật hẹp.

Nếu phòng nhà bạn hơi khiêm tốn về diện tích thì nên sử dụng micro có dây để tránh tình trạng trên

Nếu phòng nhà bạn hơi khiêm tốn về diện tích thì nên sử dụng micro có dây để tránh tình trạng trên

Nhìn chung mỗi loại micro đều có ưu khuyết điểm riêng. Nếu căn phòng rộng và bạn yêu thích sự tiện lợi, nên chọn loại không dây để tránh bị vướng víu khi hát. Ngược lại, căn phòng nhà bạn nhỏ, hãy chọn micro có dây vì loại này không bị hú rè trong gian hẹp, cũng như dây dẫn đủ dài để bạn di chuyển thoải mái.

Tôi thấy hầu như micro không dây nào cũng phải sử dụng pin để vận hành. Vậy dung lượng pin có phải yếu tố cần quan tâm khi chọn lựa thiết bị không?

Lượng pin là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những chiếc micro không dây, vì thế khi chọn lựa bạn phải chú ý về vấn đề này. Micro không dây có 2 loại phổ biến là sử dụng pin thường và dùng pin sạc. Thời lượng sử dụng của pin của các thiết bị này cũng đa dạng các mức như loại từ 4-5 giờ, loại 12-14 giờ hoặc thậm chí dài hơn nữa. 

Tùy thuộc vào dung lượng mà thiết bị sẽ có giá bán khác nhau.

Tùy thuộc vào dung lượng mà thiết bị sẽ có giá bán khác nhau

Vậy khi chọn mua micro, tôi có cần thử trực tiếp để biết chắc chắn chất lượng không?

Cảm nhận tốt nhất luôn đến từ trải nghiệm trực tiếp của bạn. Muốn chọn được chiếc micro ưng ý, bạn nên thử ít nhất 2 bộ. Hầu hết các micro ở những trung tâm mua sắm đều đã được cân chỉnh để có được chất âm cũng như giọng hát hay nhất. Do đó trong quá trình sử dụng thử bạn nên yêu cầu nhân viên giảm delay, repeat của mic và cả echo về mức 0 để có thể cảm nhận được chất âm gốc mà chiếc micro này có thể đáp ứng.

Nên trực tiếp thử micro để việc chọn mua tốt hơn

Nên trực tiếp thử micro để việc chọn mua tốt hơn

Trong quá trình hát, chiếc micro chất lượng là loại dù có đặt cách xa miệng với khoảng cách 15cm vẫn thu được tiếng tốt, rõ âm và giảm dần khi di chuyển ra xa hơn. Những sản phẩm kém chất lượng hơn thì chỉ cho khả năng hút âm tốt trong khoảng 5cm trở lại, và hoàn toàn mất tác dụng khi di chuyển ra xa hơn.

Hy vọng với những giải đáp trên bạn có thể dễ dàng chọn lựa chiếc micro chất lượng cho gia đình. 

Có thể bạn cũng thích