Abeto giải đáp: Có nên chọn mua máy giặt sấy cho gia đình?

6 năm trước -

Máy giặt sấy với sự kết hợp của khả năng giặt giũ cùng việc làm khô quần áo hiệu quả đang trở thành thiết bị được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là trong thời tiết mưa gió thất thường như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất đông người tiêu dùng chưa hiểu rõ về máy giặt sấy và các tính năng của sản phẩm. Do đó, Abeto đã quyết định sẽ giải đáp những thắc mắc ấy để bạn dễ dàng chọn được một thiết bị đa năng cho ngôi nhà của mình.

Vì thời tiết dạo này hay mưa gió thất thường nên quần áo đôi lúc không khô hoàn hảo như tôi mong muốn. Tôi tính sắm thêm máy sấy nhưng lại được khuyên là chọn máy giặt sấy để gọn hơn. Tôi vẫn chưa hiểu lắm về máy giặt sấy nên không thể quyết định được. Abeto giải thích cho tôi được không?

Chào bạn. Hiểu một cách đơn giản, máy giặt sấy chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa giặt và sấy. Nếu như trước đây bạn phải sắm riêng lẻ máy giặt cho việc giặt giũ và máy sấy cho việc sấy khô quần áo, thì sự ra đời của thiết bị này sẽ giải quyết tất cả.

Thay vì tốn kinh phí, diện tích lắp đặt riêng lẻ từng cái hay mất thời gian thực hiện, thì giờ đây, bạn không cần di chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy nữa, chỉ cần chọn chế độ phù hợp và thu gom quần áo là xong!

Máy giặt sấy với tính năng 2 trong 1 sẽ giúp các chị em tiết kiệm được thời gian

Máy giặt sấy với tính năng 2 trong 1 sẽ giúp các chị em tiết kiệm được thời gian

Nghe hấp dẫn thật. Abeto có thể cho tôi biết chi tiết hơn về tính năng của máy giặt sấy không?

Máy giặt sấy ngoài việc sở hữu 2 tính năng tiện ích như đã nêu trên, còn có nhiều ưu điểm như:

- Không chiếm nhiều diện tích, phù hợp với những gia đình hạn chế về không gian.

- Tiết kiệm thời gian phơi quần áo đáng kể, đồng thời giúp quần áo giữ được độ mềm mại, chị em nội trợ không cần mất thời gian ủi thẳng như trước.

- Hạn chế được sự ảnh hưởng của tia UV gây mất màu quần áo nếu như phơi dưới nắng lâu.

- Có máy giặt sấy, không còn ngại thời tiết mưa bão, ẩm ướt, quần áo luôn khô hoàn hảo, tránh tình trạng vi khuẩn hay nấm mốc gây bệnh sinh sôi phát triển.

Thay vì phải tìm cách bố trí cả 2 thiết bị thì giờ bạn chỉ cần mất diện tích căn nhà cho một chiếc máy giặt sấy mà thôi

Thay vì phải tìm cách bố trí cả 2 thiết bị thì giờ bạn chỉ cần mất diện tích căn nhà cho một chiếc máy giặt sấy mà thôi

Tôi thường nghe nói những sản phẩm có sự kết hợp của quá nhiều tính năng thường cũng có một số hạn chế. Có thể chia sẻ để tôi hiểu hơn về sản phẩm và tránh một số thói quen có thể ảnh hưởng được không?

Thiết bị nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, máy giặt sấy cũng không ngoại lệ. Vì tích hợp cả 2 chế độ, nên máy giặt sấy tiêu tốn điện năng hơn máy giặt bình thường. Nếu một chiếc máy giặt thường trung bình tiêu tốn khoảng 500 W/h, thì thiết bị sở hữu chế độ giặt nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h.

Tuy vẫn có một số hạn chế, nhưng máy giặt sấy vẫn mang nhiều tính năng đáng giá mà các gia đình nên sở hữu

Tuy vẫn có một số hạn chế, nhưng máy giặt sấy vẫn mang nhiều tính năng đáng giá mà các gia đình nên sở hữu

Trường hợp máy giặt sấy của bạn sử dụng công nghệ sấy thông hơi, thì quần áo hoàn toàn có thể gấp vào tủ sau khi hoàn thành xong chu trình; nhưng nếu là công nghệ sấy ngưng tụ thì bạn vẫn nên phơi thêm một lúc để chúng được khô hẳn. Khi máy giặt đã hoàn tất chu trình, bạn cần lấy quần áo ra ngay vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải, nhất là đồ có chất liệu thun, sẽ dễ bị nhàu và nhanh hỏng.

Tuy rẻ hơn so với việc mua từng thiết bị, nhưng giá thành của máy giặt sấy vẫn được đánh giá khá cao (khoảng hơn 15 triệu/máy). Và đối với bất kì thiết bị điện lạnh nào cũng vậy, bạn đều phải vệ sinh định kì để làm sạch tối ưu cũng như giúp máy giặt sấy có tuổi thọ dài hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về chiếc máy giặt sấy và có những chọn lựa phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

Có thể bạn cũng thích