Abeto giải đáp: Máy lọc nước hydrogen và những điều bạn chưa biết

6 năm trước -

Càng quan tâm hơn về sức khỏe, người dùng càng chú trọng hơn trong việc chọn lựa các thiết bị gia dụng hiện đại với chức năng tối ưu nhất, trong số đó là chiếc máy lọc nước hydrogen. Hãy cùng Abeto tìm hiểu chi tiết hơn về máy lọc nước Hydrogen qua những giải đáp thắc mắc sau đây, để chọn được sản phẩm vì sức khỏe gia đình mình nhé!

Chào Abeto, dạo này tôi nhận được rất nhiều lời khuyên nên chuyển qua sử dụng nước hydrogen vì sức khỏe nhưng vẫn chưa nắm cụ thể lợi ích thật sự của loại nước này. Abeto giải đáp giúp tôi nhé.

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi và không vị. Không chỉ giúp loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa mà người dùng còn được cung cấp thêm năng lượng, giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả. Đặc biệt, nước hydrogen còn giúp bạn làm sạch thực phẩm, loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.

Tôi cũng nghe vài người bạn giới thiệu máy lọc nước hydrogen tốt cho sức khỏe mà vẫn chưa nắm rõ xuất xứ của thiết bị này lắm?

Chào bạn. Máy lọc nước hydrogen phổ biến nhất hiện nay thuộc về thương hiệu Kangaroo. Máy được trang bị công nghệ lọc RO Vortex do Viện nghiên cứu Kangaroo Hàn Quốc sáng chế, màng lọc RO Vortex tiết kiệm nước cũng được sản xuất từ đất nước này.

Hiện nay cũng có khá nhiều máy lọc nước sở hữu công nghệ này được lắp ráp và kiểm tra chất lượng tại khu công nghệ cao ở Việt Nam

Hiện nay cũng có khá nhiều máy lọc nước sở hữu công nghệ này được lắp ráp và kiểm tra chất lượng tại khu công nghệ cao ở Việt Nam

Trong khi đó, các lõi lọc thô và bơm hút sâu với công nghệ đến từ Đài Loan. Bên cạnh đó, 5 lõi lọc chức năng đều được nhập nguyên bộ từ tập đoàn Hàn Quốc, là sản phẩm được nghiên cứu bởi tập đoàn Kangaroo và tập đoàn Khoáng gốm Hàn Quốc.

Máy lọc nước hydrogen sử dụng van từ hay van cơ?

Để giải quyết hiệu quả trường hợp máy ngừng hoạt động hay đang ở chế độ standy khiến rò rỉ nước, hãng sản xuất đã thay thế van 4 cửa thành van điện tử. Điều này giúp việc sử dụng thêm thuận tiện và hiện đại hơn.

Những model mới ngày nay được trang bị van điện từ

Những model mới ngày nay được trang bị van điện từ

Tôi thấy hàng xóm xài máy lọc nước hydrogen vẫn thải nước dù đang mất điện, lý do từ đâu vậy Abeto?

Trong quá trình vận hành, lượng phèn hoặc canxi tạo mảng bám hoặc chất rắn lơ lửng sẽ đóng ở van điện từ (model mới), hoặc nắp cao su của van 4 cửa (model cũ) làm cho van không đóng kín. Để giải quyết vấn đề này, bạn tháo van ra khỏi máy lọc nước, nhúng phần bị đóng cặn vào giấm trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là xong.

Nếu tình trạng rò nước vẫn diễn ra, hãy nhanh chóng liên lạc đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé.

Máy lọc nước hydrogen mang đến cho người dùng chúng tôi những lợi ích gì?

Lợi ích của máy lọc nước hydrogen rất đa dạng:

- Màng lọc RO công nghệ Voltex giảm đến 75% lượng nước thải, tăng 60% nước tinh khiết.

- Máy sử dụng các màng lọc tính năng tạo nước giàu Hydro loại bỏ các tác nhân gây hại và làm giảm lão hóa.

- Công nghệ bơm có khả năng hút sâu tối đa 3m giúp khắc phục áp lực nước đầu vào yếu.

- Dòng chảy xoắn ốc (vortex flow), thay đổi hướng, tăng xoáy rối, tăng thời gian lưu nâng cao hiệu suất lọc.

- Tiết kiệm nước, chi phí thay lõi, chi phí bảo trì máy cũng giảm đi rõ rệt...

Máy lọc nước hydrogen mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau

Máy lọc nước hydrogen mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau

Máy lọc nước hydrogen có dùng được cho tất cả nguồn nước không nhỉ Abeto?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì máy lọc nước hydrogen Kangaroo được thiết kế đáp ứng với nhiều nguồn nước khác nhau như nước ngầm, nước máy và nước mưa.

Tuy nhiên, khi mua thiết bị này, bạn vẫn nên nói rõ cho nhân viên tư vấn loại nước gia đình mình đang sử dụng nhằm chọn được máy lọc nước phù hợp để loại phèn và canxi một cách hiệu quả hơn, cũng như bảo vệ tốt nhất cho tuổi thọ thiết bị.

Máy lọc nước hydrogen Kangaroo được thiết kế đáp ứng với nhiều nguồn nước khác nhau

Máy lọc nước hydrogen Kangaroo được thiết kế đáp ứng với nhiều nguồn nước khác nhau

Công nghệ mới của máy lọc nước hydrogen đã được đăng ký độc quyền chưa?

Về vấn đề bản quyền, công nghệ màng lọc RO Vortex đã được đăng ký độc quyền tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Đặc biệt, công nghệ tạo nước kiềm hydrogen từ khoáng gốm được đăng ký từ Hoa Kỳ và cũng đạt được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm NSF và FDA.

Cạnh đó, máy lọc nước hydrogen cũng có chứng nhận dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đã được đăng ký độc quyền tại Hàn Quốc.

Gia đình tôi đang xài máy lọc nước Kangaroo, nếu mua thêm 1 cái máy lọc nước hydrogen nữa thì phí quá mà nhà tôi cũng không đủ chỗ để. Vậy tôi muốn nâng cấp máy lọc nước thường sang máy lọc hydrogen phải làm sao?

Như thế thì bạn cần thay thế các thành phần sau của máy lọc nước Kangaroo đang sử dụng:

- Bơm màng để tạo áp và lưu lượng tối ưu cho màng lọc RO.

- Hệ thống lõi lọc số 4 – cốc lọc, van Flow và màng lọc RO Vortex.

- Toàn bộ hệ thống lõi lọc sau RO từ lõi số 5 cho đến lõi số 9.

Máy lọc nước hydrogen là thiết bị cần thiết vì sức khỏe trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Máy lọc nước hydrogen là thiết bị cần thiết vì sức khỏe trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Hy vọng với những giải đáp trên, Abeto đã giúp bạn hiểu và chọn lựa dễ dàng hơn một sản phẩm cần thiết cho sức khỏe của gia đình.

Có thể bạn cũng thích