Abeto giải đáp: Sử dụng chế độ nước nóng của máy giặt có hỏng quần áo?

6 năm trước -

Ngày nay, để quần áo được giặt sạch tuyệt đối, loại bỏ vi khuẩn, virus gây bệnh, đặc biệt là trên quần áo của trẻ con, nhiều người được khuyên nên sử dụng chế độ nước nóng của máy giặt. Đó là lý do những câu hỏi như: “Giặt nước nóng là gì? Có ảnh hưởng nào đến chất liệu quần áo hay không?” được các chị em nội trợ gửi đến cho Abeto rất nhiều. Nhân đây, Abeto sẽ giải đáp mọi thắc mắc để mọi người có cách sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

Chào Abeto, dạo gần đây tôi được nghe một số lời khuyên nên sử dụng chế độ nước nóng trên máy giặt khi giặt quần áo, đặc biệt là quần áo của mấy đứa nhỏ nhà tôi. Vậy giặt nước nóng là gì vậy Abeto?

Chào bạn. Những chiếc máy giặt được trang bị thêm chế độ giặt nước nóng thường có thiết kế thùng giặt với chất liệu thép không gỉ, hiệu quả trong việc ngăn ngừa hiện tượng mài mòn hoặc sinh ra các phản ứng hóa học. Khi kích hoạt chương trình, chế độ giặt sẽ đun sôi nước tới mức nhiệt độ được cài đặt rồi mới tiến hành ngâm hoặc giặt giũ.

Chế độ nước nóng được tích hợp sẵn trên máy giặt

Nhiều máy giặt ngày nay được trang bị chế độ nước nóng

Vậy khi nào mình mới cần sử dụng chế độ giặt nước nóng này?

Bột giặt hay nước giặt sẽ dễ hòa tan hơn trong nước nóng. Do đó, với ưu điểm nhiệt nóng, các vết bẩn sẽ được làm mềm hiệu quả, từ đó đánh bay một cách nhanh chóng hơn.

Khi quần áo quá lấm bẩn và bạn muốn xử lý chúng nhanh chóng, hiệu quả thì có chọn chế độ nước nóng trên máy giặt

Khi quần áo quá lấm bẩn và bạn muốn xử lý chúng nhanh chóng, hiệu quả thì có chọn chế độ nước nóng trên máy giặt

Ngoài ra, mức nhiệt nóng còn giúp loại bỏ vi khuẩn, các yếu tố gây dị ứng ảnh hưởng đến làn da người dùng một cách tối ưu. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng chế độ này trên máy giặt nếu gia đình có trẻ con, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Giặt bằng nước nóng như vậy liệu quần áo có bị ảnh hưởng gì không Abeto?

Với thùng giặt làm từ thép không gỉ, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng vì nhiệt độ cao và các chất tẩy rửa sẽ không làm máy mài mòn hoặc sinh ra phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe.

Quần áo được làm sạch tối ưu hơn nhờ chế độ nước nóng

Quần áo được làm sạch tối ưu hơn nhờ chế độ nước nóng

Bên cạnh đó, khi bạn chọn chức năng làm sạch thùng giặt (Tub Clean+) kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng sẽ giúp vừa vệ sinh máy hiệu quả, vừa diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo. Nhờ điều này mà thao tác vệ sinh máy như trước được giảm thiểu, giúp tiết kiệm nước và điện năng đáng kể.

Khi sử dụng chế độ giặt nước nóng, tôi có cần lưu ý điều gì không?

Chế độ giặt nước nóng có rất nhiều mức nhiệt, tương ứng với từng chất liệu quần áo khác nhau. Bạn có thể tham khảo như sau:

- 30 độ C đến dưới 40 độ C: nên sử dụng với các loại vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu, đồ làm từ sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất.

- 40 độ C: đây là mức nhiệt phổ biến nhất, phù hợp để giặt hầu hết các loại vải như cotton, đồ len nguyên chất, vải lông cừu, chăn, ga giường… Tuy nhiên các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, đồ thể thao, đồ tối màu, len không được dùng mức nhiệt độ này.

- 40 độ C đến dưới 60 độ C: nhiệt độ này nên dùng cho những loại vải tiếp xúc trực tiếp với làn da như đồ lót, khăn tắm, tã lót hoặc những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp thì nhiệt độ từ 40 độ C đến dưới 60 độ C sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

- 60 độ C: ở mức nhiệt độ này, người tiêu dùng có thể sử dụng để giặt đồ cotton, vải bền màu, vải làm từ chất liệu bông, lanh.

- 60 độ C đến dưới 95 độ C: để giặt quần áo trẻ em hoặc quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng, bạn có thể sử dụng mức nhiệt độ này.

Mỗi chất liệu quần áo phù hợp với một mức nhiệt độ nhất định

Mỗi chất liệu quần áo phù hợp với một mức nhiệt độ nhất định

Có thể bạn cũng thích