Abeto giải đáp: Sự thật bếp điện từ có hao phí nhiều điện năng?

6 năm trước -

Bên cạnh bếp gas – thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc trong nhà bếp của gia đình, các chị em còn muốn sở hữu thêm bếp điện từ nhằm tăng sự hiện đại cho việc nấu nướng hằng ngày. Thế nhưng bếp từ có an toàn và tiết kiệm điện năng hay không vẫn là thắc mắc của rất đông người dùng. Và để thông tin một cách chính xác về khả năng của bếp điện từ, hãy theo dõi những giải đáp sau đây của Abeto nhé!

Chào Abeto! Nhà tôi thì đó giờ dùng bếp gas quen rồi nhưng nay nghe tư vấn về bếp điện từ cũng thích quá. Không biết dùng bếp điện từ có an toàn hơn bếp gas không?

Chào bạn. Dù bếp gas hay bếp điện từ, chỉ cần bạn biết cách sử dụng đúng đắn thì đều an toàn cho gia đình. Nếu nói một cách chi tiết về mặt an toàn, bếp điện từ đảm bảo tối ưu nhờ vào chất liệu bằng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tốt nhất là khi sử dụng, bạn tuyệt đối tránh táy máy vào các bộ phận không liên quan đến việc nấu nướng để tránh bị giật điện.

Đối với bếp điện từ hiện đại ngày nay, chỉ cần không chạm vào phạm vị tiếp xúc đáy nồi, tay bạn sẽ an toàn

Đối với bếp điện từ hiện đại ngày nay, chỉ cần không chạm vào phạm vị tiếp xúc đáy nồi, tay bạn sẽ an toàn

So về thiết kế, bếp điện từ có phần nhỏ gọn và tiện dụng hơn so với bếp gas. Ngoài ra, với bề mặt bằng kính chịu lực, chịu nhiệt, việc vệ sinh bếp điện từ cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Bếp điện từ có hoạt động bền bỉ không?

Nhiều người không chọn bếp điện từ chỉ vì nghĩ các thiết bị điện tử rất dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu nấu nướng liên tục. Thế nhưng tuổi thọ của thiết bị không chỉ phù thuộc vào linh kiện bên trong mà còn ở cách sử dụng của chính bạn.

Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trang bị cho bếp điện từ

Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trang bị cho bếp điện từ

Bếp điện từ được trang bị các bộ phận chất lượng, có cầu chì chống cháy, chống quá tải nên có độ bền ngang ngửa bếp gas. Khi sử dụng bếp điện từ, bạn cần lưu ý chọn lựa các loại xoong, nồi có từ tính được khuyên dùng cho thiết bị để tránh tình trạng bếp và nồi không tương thích với nhau.

Hoạt động dựa trên năng lượng điện vậy bếp từ có tốn nhiều điện không nhỉ Abeto?

Thực tế chứng minh, bếp điện từ không hề gây hao phí điện năng như bạn vẫn nghĩ. Chẳng hạn, thời gian đun sôi 1 lít nước trên bếp gas dài hơn so với bếp điện từ hơn 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17gram gas khi dùng bếp gas.

Bên cạnh đó, thiết bị có tính năng hẹn giờ khi nấu, bạn sẽ không phải lo vì bận công việc mà quên mất đang nấu thức ăn trên bếp, nhờ đó vừa tiết kiệm năng lượng vừa an toàn khi sử dụng.

Nấu ăn với bếp điện từ không hề tiêu hao điện năng

Nấu ăn với bếp điện từ không hề tiêu hao nhiều điện năng

Như vậy, bếp điện từ hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng. Bạn nên chọn thiết bị đến từ các hãng uy tín như Philips, Sunhouse, AQUA, Candy... để được bảo đảm về chất lượng, hỗ trợ tối ưu hơn trong việc sử dụng và bảo hành thiết bị.

Có thể bạn cũng thích