Abeto giải đáp: Thế nào là chế độ vệ sinh lồng giặt tự động?

6 năm trước -

Máy giặt ngày càng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, hỗ trợ tối ưu hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa của chị em phụ nữ. Trong số đó, chế độ vệ sinh lồng giặt là một trong những tính năng được quan tâm bậc nhất. Tuy thế, việc hiểu rõ về cách sử dụng của công nghệ này không phải là điều ai cũng biết, đó cũng chính là chủ đề Abeto muốn giải đáp trong bài viết lần này: “Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì và cách sử dụng ra sao?”. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Nhà mình vừa trang bị máy giặt mới và có cả chế độ vệ sinh lồng giặt. Tuy nhân viên tư vấn cũng có nói sơ về công nghệ này nhưng Abeto có thể giải thích cặn kẽ hơn chế độ vệ sinh lồng giặt là gì được không?

Chào bạn. Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc máy giặt sẽ bị đóng cặn bẩn, đặc biệt là ở lồng giặt. Đây chính là nơi trú ngụ của các mảng bám, chất bẩn và hàng tá các loại vi khuẩn, nấm mốc; chúng sẽ bám lên quần áo trong quá trình giặt nếu không được vệ sinh kỹ càng.

Hiểu được lợi ích của chế độ vệ sinh lồng giặt, ắt hẳn người dùng nào cũng mong muốn sở hữu một chiếc máy giặt có trang bị đúng không nào?

Hiểu được lợi ích của chế độ vệ sinh lồng giặt, ắt hẳn người dùng nào cũng mong muốn sở hữu một chiếc máy giặt có trang bị đúng không nào?

Hiểu được điều này, các nhà sản xuất điện lạnh đã tích hợp thêm chế độ tự vệ sinh lồng giặt trên thiết bị của mình. Đây là công nghệ hoạt động với nguyên lý: máy giặt điều khiển lồng giặt quay ở tốc độ cao, đẩy nước lên cao với áp lực mạnh nhằm xóa sạch các vết bẩn, mảng bám thành lồng giặt. Nhờ đó mà bạn không phải tốn thời gian và công sức vệ sinh theo phương thức thủ công mà lồng giặt vẫn sạch sẽ và thơm tho đấy!

Nấm mốc hay vi khuẩn cũng mất đi nơi sinh sôi, phát triển, quần áo được giặt sạch hoàn hảo hơn. Đồng thời, những sợi xơ vải vướng đọng lại ở lồng giặt trong quá trình sử dụng cũng sẽ được cuốn trôi.

Máy giặt ngày nay hiện đại quá nhỉ, có chế độ này rồi thì tôi đỡ vất vả hơn hẳn trong việc vệ sinh lồng giặt. Vậy phải sử dụng thế nào cho đúng?

Cách sử dụng cũng khá đơn giản như sau:

- Bước 1: Mở chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt.

Sau khi mở nguồn máy giặt, bạn tiến hành chọn chức năng “Vệ sinh lồng giặt”, có thể tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau.

- Bước 2: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt.

Bấm nút khởi động để kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt hoạt động.

- Bước 3: Cho máy tiến hành chạy chế độ vệ sinh lồng giặt.

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, bạn cho bột giặt vào lồng giặt. Máy sẽ tự động chạy và làm sạch lồng giặt, bạn chỉ cần đợi và trầm trồ trước hiệu quả mà thôi.

Chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ kéo dài trong bao nhiêu lâu?

Việc vệ sinh lồng giặt tự động sẽ kéo dài khoảng 3-12 giờ đồng hồ tùy vào nhà sản xuất chế tạo. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào cuối tuần rảnh rỗi hoặc buổi tối để hoàn thành vào sáng hôm sau.

Thời gian vệ sinh lồng giặt khá dài nên hãy chọn thời gian rảnh rỗi trong tuần nhé!

Thời gian vệ sinh lồng giặt khá dài nên hãy chọn thời gian rảnh rỗi trong tuần nhé!

Tôi nên vệ sinh lồng giặt bằng chế độ này mấy lần trong tháng thì phù hợp Abeto nhỉ?

Việc duy trì thói quen sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trung bình một lần mỗi tháng sẽ giúp máy giặt luôn hoạt động bền bỉ.

Nếu muốn đánh bay vết bám và vi khuẩn trong lồng giặt hiệu quả hơn, bạn nên thêm vào lồng giặt một ít dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với tác động kích ứng không quá cao như bột baking soda, giấm ăn, nước tẩy javen... hòa tan với nước ấm.

Chọn chất tẩy rửa phù hợp nâng cao khả năng làm sạch của máy giặt

Chọn chất tẩy rửa phù hợp nâng cao khả năng làm sạch của máy giặt

Hy vọng những thông tin cơ bản xoay quanh chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt mà Abeto chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng tốt hơn.

Có thể bạn cũng thích