Abeto giải đáp: Tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm và tiện ích của nó

3 năm trước -

Tủ lạnh ngày càng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, trong đó phải kể đến công nghệ cấp đông mềm đầy tiện ích. Tuy nhiên, thế nào là cấp đông mềm và những lợi ích từ công nghệ này không phải là điều chị em nội trợ nào cũng biết. Và đó cũng là chủ đề Abeto sẽ giải đáp trong bài viết lần này. Theo dõi ngay nhé!

Chào Abeto, hiện nay tôi nghe thấy rất nhiều về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh, bạn bè cũng khuyên tôi nên đổi sang sử dụng thiết bị này. Nhưng tủ lạnh cũ của tôi vẫn còn ổn định, chỉ có điều rã đông thực phẩm hơi cực và tôi cũng lo không biết có ảnh hưởng đến thực phẩm hay không?

Chào bạn. Một chiếc tủ lạnh thông thường, khi bạn bảo quản thực phẩm trên ngăn đá, luồng hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt bằng dao thông thường. Chưa kể thức ăn khi đã đông cứng thì rất mất thời gian để rã đông chúng, thường sẽ phải ngâm nước, làm nóng bằng lò vi sóng...

Đôi khi đợi thực phẩm rã đông xong, bạn không còn cảm thấy đói bụng nữa

Đôi khi đợi thực phẩm rã đông xong, bạn không còn cảm thấy đói bụng nữa

Dù sử dụng cách nào đi chăng nữa, thì cứ rã đông thì chắc chắn phải chấp nhận việc thực phẩm sẽ thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng. Khi nấu thành món ăn, cơ thể bạn không nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết, về lâu về dài dẫn đến mất chất, không đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Không ngờ đó giờ cách bảo quản thực phẩm của tôi lại làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng như thế. Vậy chắc tủ lạnh sở hữu công nghệ cấp đông mềm sẽ có khả năng hạn chế điều đó đúng không?

Sở hữu công nghệ cấp đông mềm, tủ lạnh sẽ dễ dàng bảo quản thức ăn ở nhiệt độ -3 độ C mà không làm thực phẩm bị đông cứng như khi để trong ngăn đá. Nhờ đó, thực phẩm giữ độ tươi trong thời gian dài, duy trì chất dinh dưỡng và không làm mất thời gian rã đông. Bạn chỉ cần lấy trực tiếp thực phẩm từ ngăn cấp đông mềm và chế biến món ăn là được. Vừa nhanh chóng lại đảm bảo dinh dưỡng tối ưu.

Dễ dàng chế biến thực phẩm khi lấy ra từ ngăn cấp đông mềm

Dễ dàng chế biến thực phẩm khi lấy ra từ ngăn cấp đông mềm

Vậy thực phẩm có thể bảo quản trong ngăn cấp đông mềm khoảng bao lâu?

Trung bình thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm từ 7 đến 21 ngày. Điều này rất tiện ích cho những gia đình bận rộn. Bạn có thể dùng ngày nghỉ để mua số lượng lớn thực phẩm để chuẩn bị sẵn cho cả tuần.

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài là tính năng mà các gia đình bận rộn tìm kiếm trên tủ lạnh

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài là tính năng mà các gia đình bận rộn tìm kiếm trên tủ lạnh

Nghe sơ qua thì tôi cũng đã hiểu được công nghệ cấp đông mềm này và cảm thấy khá hứng thú. Abeto có thể nhắc lại một lần nữa về lợi ích của cấp đông mềm được không? Để sau này tôi có giới thiệu sản phẩm cho bạn bè hay gia đình thì mọi người cũng dễ hiểu hơn.

Công nghệ cấp đông mềm có những lợi ích nổi bật như sau:

- Tiết kiệm thời gian chế biến

Bình thường bạn thường mất rất nhiều thời gian để rã đông thực phẩm. Điều này vô tình khiến bữa ăn gia đình diễn ra muộn hơn. Còn đối với thực phẩm lấy ra từ ngăn cấp đông mềm, bạn chỉ cần xử lý thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay lập tức.

Nấu ngay không cần chờ đợi khi lấy thực phẩm ra khỏi ngăn cấp đông mềm

Nấu ngay không cần chờ đợi khi lấy thực phẩm ra khỏi ngăn cấp đông mềm

- Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Thực phẩm vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon nhờ việc ngăn cản tối đa hoạt động cùng sự phát triển của vi sinh vật bởi nhiệt độ ngăn cấp đông mềm.

Chất dinh dưỡng và độ tươi ngon được đảm bảo tối ưu

Chất dinh dưỡng và độ tươi ngon được đảm bảo tối ưu

Đặc biệt, chính nhờ công nghệ này đã làm cho các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

Các thiết bị điện lạnh ngày nay luôn phát triển không ngừng trong công nghệ để đáp ứng nhu cầu người dùng, tủ lạnh cũng thế. Công nghệ cấp đông mềm với tiện ích của nó đích thị là điều mà các chị em nội trợ vẫn hằng tìm kiếm cho căn bếp nhà mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này, từ đó lựa chọn thiết bị cho gia đình dễ dàng và tối ưu nhất.

Có thể bạn cũng thích