Abeto giải đáp: Vợ chồng mới cưới chọn mua máy giặt nào phù hợp

- 8 tháng trước

Không chỉ với các gia đình đông người, ngay cả những cặp vợ chồng mới cưới cũng cần trang bị một chiếc máy giặt để việc giặt giũ nhanh chóng, "dễ thở" hơn, cũng như có thêm nhiều thời gian bên nhau. Và vấn đề được đặt ra là việc chọn mua máy giặt cho các cặp đôi có cần dựa vào tiêu chí nào đặt biệt nào không, cùng Abeto giải đáp nhé!

Xin chào, vợ chồng tôi mới cưới và đang lên kế hoạch mua sắm cho nhà mới. Nếu mua máy giặt thì tôi nên quan tâm đến những tiêu chí gì?

Chào bạn. Vợ chồng mới cưới phải chuẩn bị, mua sắm nhiều vật dụng để xây dựng tổ ấm nhỏ của mình. Do đó, khi mua máy giặt, bạn cần quan tâm đến giá thành sản phẩm, khối lượng giặt, không gian nhà để chọn loại máy giặt phù hợp.

Tôi thấy thị trường hiện nay có loại máy giặt cửa trên và cửa trước vậy thì nên mua loại nào? Máy giặt khối lượng bao nhiêu kg?

Mỗi loại máy giặt sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Bạn nên dựa vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như diện tích nhà để mua sắm.

- Máy giặt cửa trước có ưu điểm là giặt sạch và tránh hư hỏng quần áo; hỗ trợ nhiều tính năng máy giặt lồng đứng không có; tiết kiệm điện nước, bột giặt; vắt cực khô; hoạt động êm ái. Tuy nhiên, máy lại có khuyết điểm là giá thành cao, chiếm nhiều diện tích đặt để, thời gian giặt lâu hơn và không thể thêm quần áo khi đang giặt.

- Máy giặt cửa trên thì lại nổi bật về giá thành thấp; thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian nhà; thao tác dễ dàng, có thể thêm quần áo trong quá trình hoạt động. Khuyết điểm là quần áo dễ nhăn, hư hỏng; tốn điện nước nhiều; quần áo còn ẩm sau khi vắt; chế độ giặt hạn chế; máy dễ rung lắc khi vắt.

Thế nên, nếu nhà bạn nhỏ hẹp và điều kiện kinh tế của vợ chồng còn hạn chế, Abeto khuyên bạn hãy chọn máy giặt cửa trên để tiết kiệm không gian sinh hoạt cũng như chi phí.

Vậy thì máy giặt cửa trên phù hợp với gia đình tôi rồi, nhưng tôi vẫn muốn tiết kiệm điện nước như máy giặt cửa trên, có cách nào không Abeto?

Về vấn đề này bạn có thể giải quyết bằng những loại máy giặt cửa trên có tích hợp công nghệ Inverter nhé! Ngày nay, rất nhiều hãng máy giặt đã trang bị công nghệ Inverter cho sản phẩm của mình, bạn có thể dễ dàng chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhu cầu.

Vợ chồng tôi mới cưới và cũng chưa có dự định sinh em bé trong thời gian tới, thế thì tôi nên mua máy giặt khối lượng khoảng bao nhiêu kg?

Vợ chồng mới cưới nhu cầu giặt giũ sẽ không nhiều, vì vậy 1 chiếc máy giặt khối lượng khoảng 7.5kg là phù hợp. Máy giặt khối lượng lớn sẽ vừa tốn diện tích nhà và hao phí điện năng hơn.

Tôi nên mua máy giặt nào để dùng bền?

Bạn nên mua máy giặt của các thương hiệu nổi tiếng như Sanyo, Panasonic, Toshiba, LG, Samsung… và tại các trung tâm bán hàng uy tín để chọn được sản phẩm chất lượng, bền bỉ, hoạt động êm ái, tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến tiền mất tật mang.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan