Ai hay quên tài khoản iCloud trên iPhone, iPad, hãy đọc ngay bài viết sau

3 năm trước -

Người dùng các sản phẩm của hãng Apple như iPhone, iPad sẽ quen thuộc với phương thức bảo mật cao cấp mang tên iCloud. Bên cạnh việc bảo vệ bạn khỏi mất cắp thông tin, sẽ thật phiền phức cho ai hay quên tài khoản này. Khi đó, thiết bị của bạn có nguy cơ không sử dụng được nữa. Vậy làm thế nào để mở khóa iCloud nhanh chóng và hiệu quả? Bí kíp dành cho "fan nhà Táo" nằm ngay trong bài viết sau của Nguyễn Kim.

Tìm hiểu về iCloud

Đây là dịch vụ đám mây của Apple giúp cho việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, bảo mật, quản lý điện thoạị. iCloud được tích hợp trên hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Bạn cần phải nhớ tài khoản iCloud để quản lý điện thoại của mình một khi đã đăng nhập vào iPhone, iPad. Nếu không bạn sẽ không thể đồng bộ hóa dữ liệu hay khôi phục cài đặt gốc của máy và cũng không cập nhật hệ điều hành, trường hợp xấu nhất là máy bạn không hoạt động nữa nếu thao tác không đúng cách.

Thế nào là iCloud?

Đồng thời, chi phí mở khóa iCloud rất đắt, gần bằng một nửa giá trị máy. Tại nơi sửa chữa, họ sẽ thay main của máy, làm hư cảm biến vân tay hoặc thay IC iCloud vì chưa có cách khắc phục bằng phần mềm. Tuy nhiên, bạn có thể đọc tiếp để biết cách xử lý khi quên tài khoản iCloud nhé.

Hướng dẫn mở tài khoản iCloud miễn phí

Trường hợp bạn quên mật khẩu iCloud và iCloud tạo bằng mail, thì bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách vào địa chỉ https://iforgot.apple.com. Nhập ID Apple và nhập ký tự xác nhận ở ô bên cạnh, sau đó làm theo các hướng dẫn.

Mở tài khoản iCloud.

Khi không thể làm theo cách trên, Apple có thể hỗ trợ bạn mở khóa iCloud nếu thiết bị chính chủ, có hóa đơn từ nhà phân phối chính thức của Apple và chưa được báo mất iCloud. Bạn cần gọi cho tổng đài hỗ trợ của Apple Việt Nam tại số 1800 1127 (9h-18h, thứ hai - thứ sáu) và làm theo hướng dẫn. Bạn nói tiếng Việt và trình bày rõ ràng vấn đề để được hỗ trợ.

Bạn cần nói rõ cho Apple biết: thiết bị mua ở đại lý chính hãng ở đâu, có hóa đơn hợp lệ, bạn bị quên mất tài khoản iCloud và cần hỗ trợ mở khóa iCloud.

Tùy tình trạng iCloud mà có nhiều hướng xử lý: chụp màn hình IMEI của thiết bị, chụp màn hình iCloud đang trên máy, cung cấp thông tin về tên tài khoản, số điện thoại liên kết với tài khoản, câu hỏi bảo mật lúc tạo tài khoản…

Hỗ trợ từ Apple để mở tài khoản iCloud.

Apple cũng sẽ yêu cầu bạn gửi các thông tin và hóa đơn mua hàng thông qua email. Vài ngày sau nếu thông tin của bạn chính xác thì Apple sẽ phản hồi qua email cho bạn là đã thoát iCloud thành công, và bạn đã có thể sử dụng lại bình thường.

Lưu ý: Bạn cần có hóa đơn mua hàng để chứng minh thiết bị như iPhone, iPad... là của bạn. Với máy xách tay vẫn thoát iCloud được khi cung cấp hóa đơn mua hàng từ nhà phân phối chính thức của Apple. Đặc biệt, thiết bị chưa bị báo mất iCloud thì mới được Apple hỗ trợ.

Có thể bạn cũng thích