AirPods - tai nghe không dây "Táo Khuyết" đã xuất hiện tại Việt Nam

8 năm trước -

Sau khoảng thời gian trì hoãn với các tín đồ công nghệ, Apple cuối cùng cũng đã tung ra thị trường chiếc tai nghe không dây AirPods. Chỉ vừa mới bán ra, thiết bị đã lập nên con số khủng về số lượng người mua và đặt hàng. Hiện tại, nếumuốn sở hữu cặp tai nghe này, bên cạnh việc phải cho ra con số không nhỏ 159 USD, bạn còn phải đợi đến tận… 6 tuần ở hầu hết mọi thị trường lớn của Apple.
Chiếc tai nghe AirPods mới được tung ra thị trường của Apple

Tai nghe AirPods mới được tung ra thị trường của Apple

Hộp đựng tai nghe AirPods nổi bật theo phong cách Apple

Chiếc hộp đựng AirPods được trang trì hình tai nghe dập nổi khá tinh tế và nổi bật theo đúng phong cách của Apple.

Bên trong hộp tai nghe bao gồm nhiều thứ

Tất cả mọi thứ sau khi đã “đập hộp” gồm hộp đựng tai nghe, hướng dẫn sử dụng, cáp sạc Lightning và tất nhiên là cặp tai nghe AirPods. 

Bảng hướng dẫn sử dụng tai nghe AirPods có cả tiếng Việt

Với 4 thứ tiếng: Anh, Thái, Malay và Việt Nam được trang bị cho sách hương dẫn có thể thấy sự quan tâm chu đáo của Apple dành cho thị trường Đông Nam á.

Hộp đựng tai nghe làm bằng nhựa bóng

Hộp đựng bằng nhựa bóng bẩy. Nắp có nam châm hút giúp hộp luôn được đóng chặt. Đây cũng là công tắc bật tai nghe để sử dụng hay sẵn sàng kết nối với các thiết bị iOS hay macOS. Đồng thời, hộp đựng cũng đóng vai trò là pin sạc cho cặp tai nghe.

Mặt sau hộp đựng tai nghe AirPods là dòng chữ quen thuộc của sản phẩm Apple

Mặt sau của hộp là một bản lề bằng nhôm bóng. Dòng chữ "Designed by Apple in California. Assembled in China" quen thuộc trên hầu hết các sản phẩm của Apple. Phía dưới là nút Pair để ấn giữ mỗi khi người dùng có nhu cầu đổi thiết bị kết nối.

Cổng Lightning để sạc nằm ở phía dưới của hộp đựng tai nghe AirPods

Cổng Lightning để sạc nằm ở phía dưới của hộp.

Tai nghe AirPods sẽ sẵn sàng đợi bạn kết nối.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần mở nắp hộp và AirPods sẽ sẵn sàng đợi bạn kết nối. Bạn hãy bật Bluetooth trên iPhone rồi mở nắp, 2 thiết bị sẽ tự động nhận diện nhau và một cú chạm vào nút Connect để hoàn thành việc kết nối. Nếu không sử dụng nữa, bạn cất tai nghe vào hộp và đóng nắp để ngắt kết nối, thật đơn giản phải không? Đặc biệt  nhờ vào chip Apple W1 nên tai nghe AirPods có thể kết nối gần như ngay lập tức khi cần mở lại.

Quy trình kết nối tai nghe AirPods đơn giản gồm Connect và Done. Các biểu tượng sẽ được hiện lên góc phải màn hình.

Quy trình kết nối chỉ đơn giản gồm Connect và Done. Các biểu tượng sẽ được hiện lên góc phải màn hình. 

Đèn LED có tác dụng thông báo tình trạng của tai nghe

Đèn LED có tác dụng thông báo tình trạng của tai nghe. Xanh là kết nối, vàng là không tìm thấy thiết bị đã pair, đỏ là gần hết pin và trắng xuất hiện là sẵn sàng kết nối với một thiết bị mới.

Tai nghe có kích thước không mấy thay đổi so với EarPods ngoài việc không còn dây.

Tai nghe có kích thước không mấy thay đổi so với EarPods ngoài việc không còn dây.

Vành kim loại phía dưới tai nghe AirPods đóng vai trò như mic, có chức năng dẫn điện và là điểm tiếp xúc của tai nghe với chân sạc được tích hợp trên hộp đựng.

Vành kim loại phía dưới AirPods đóng vai trò như mic, có chức năng dẫn điện và là điểm tiếp xúc của tai nghe với chân sạc được tích hợp trên hộp đựng.

Hộp đựng tai nghe AirPods được trang bị sâu bên dưới là chân tiếp xúc để sạc.

Hộp đựng được trang bị sâu bên dưới là chân tiếp xúc để sạc chiếc tai nghe này. Cơ chế sạc của AirPods là từ hộp đựng.

Thiết kế của AirPods có thể nói là vô cùng hoàn hảo và mới mẻ. Các tín đồ công nghệ đặc biệt là iFan chắc hẳn sẽ rất hào hứng chờ đợi rước 1 “em" phụ kiện điện thoại này về bộ sưu tập Apple của mình đúng không nào? Hãy chia sẻ cho Nguyễn Kim về ý kiến của bạn về chiếc tai nghe này nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích