An toàn khi sử dụng đồ điện gia dụng và các thiết bị điện vào mùa mưa

7 năm trước -

Mặc dù thời tiết vẫn còn khá nóng, nhưng những dấu hiệu cho mùa mưa đã bắt đầu xuất hiện, vì vậy mọi người cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng các thiết bị điện hay đồ điện gia dụng của nhà mình hơn. Cùng Nguyễn Kim lưu ý một vài điều dưới đây, để sử dụng đồ điện một cách an toàn nhất.

Không lắp đặt hoặc dùng ổ cắm ở vị trí thấp

Rất nhiều gia đình khi thiết kế các đường điện trong nhà thường đặt ổ cắm ở các vị trí khá thấp để tiện cho sinh hoạt. Tuy nhiên, đây lại là một trong những mối nguy hiểm rình rập trong mùa mưa, bão, đặc biệt khi gia đình bạn nằm trong khu vực ngập, úng.

Không nên dùng những ổ cắm điện dưới thấp vào mùa mưa

Không nên dùng những ổ cắm điện dưới thấp vào mùa mưa

Lúc này, bạn cần sử dụng và hãy bịt kín các ổ điện ở vị trí thấp này bằng keo nến, để tránh chập điện. Nếu muốn, hãy sử dụng các ổ điện ở vị trí cao hoặc khô ráo hơn. Nhưng cần chú ý đường dây điện cũng nên đặt ở vị trí cao để tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm khi gặp nước.

Tốt nhất là dùng những ổ cắm trên cao cho an toàn hơn

Tốt nhất là dùng những ổ cắm trên cao cho an toàn hơn

Chú ý đến đường dây điện ngầm trong nhà

Các chuyên gia về điện, máy cũng đưa ra lời khuyên, người dùng nên lắp đặt riêng cầu dao hoặc thiết bị ngắt/mở điện cho từng tầng hoặc từng vị trí để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị điện này bạn hãy chọn sử dụng các nhãn hiệu được đảm bảo và có chất lượng tốt. Bạn cầno lắp đặt một thiết bị tắt nguồn điện tự động khi có sự cố xảy ra.

Xem xét các đường dây điện ngầm trong nhà thường xuyên

 Xem xét các đường dây điện ngầm trong nhà thường xuyên

Cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị điện

Trong mùa mưa và nhiệt độ không khí ẩm ương cao và ngập nước, mỗi thiết bị điện quen thuộc trong gia đình đều có thể là nguyên nhân gây ra những tai nạn về điện. Những sự cố thường với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau từ hư hỏng đồ đạc đến ảnh hưởng đến tính mạng. 

Nên cẩn trọng với các thiết bị điện vào mùa mưa

Nên cẩn trọng với các thiết bị điện vào mùa mưa 

Trước khi dùng các đồ điện: nồi cơm điện, bàn là, lò vi sóng, lò nướng, quạt điện,…cần kiểm tra bên trong thiết bị lại một lần, xem nó có ngấm nước hay hở dây không. Vì khá nhiều người thường bất cẩn dùng luôn chúng mà không xem xét gì.

Tiếp đất cho các thiết bị điện gia dụng

Nhiều thiết bị điện gia dụng lớn hoặc không tiện di chuyển lên các vùng khô ráo khi ngập nước: máy giặt, bình nóng lạnh, máy sấy, bếp nấu,… Vì vậy sau khi mưa, ẩm, người dùng cũng nên kiểm tra thật kỹ các thiết bị này trước khi sử dụng. Bạn nên nối dây tiếp đất riêng cho các thiết bị này để đảm bảo an toàn khi dùng.

Tiếp đất các thiết bị điện lạnh để đảm bảo an toàn điện

Tiếp đất các thiết bị điện lạnh để đảm bảo an toàn điện

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì các thiết bị điện

Biết đâu một ngày, trời bỗng mưa ầm ầm, một trong những đồ điện của nhà bạn gặp trục trặc thì sao. Vì vậy trước khi vấn đề xảy ra, bạn phải nhớ kiểm tra những đồ điện trong nhà thường xuyên, kịp thời phát hiện xem chúng có hở mạch hay hư hỏng gì không. Sẽ không tốn thời gian vô ích đâu, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho cả nhà trước khi muà mưa bắt đầu đấy.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đồ điện sẽ tốt hơn

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đồ điện sẽ tốt hơn

Trong khi kiểm tra các thiết bị, nếu có cài nào đã cũ hoặc hư hỏng nặng, bạn có thể rủ cả nhà mình đến trung tâm Nguyễn kim sắm sửa một vài thiết bị mới, hiện đại hơn cho gia đình dễ sử dụng. Đây vừa giúp gia đình gắn kết tình cảm, vừa tranh thủ nghía được vài món đồ hợp túi tiền và đang được khuyến mãi hấp dẫn nữa.

Mua sắm tại Nguyễn Kim để tận hưởng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Mua sắm tại Nguyễn Kim để tận hưởng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Với những chia sẻ này Nguyễn Kim hy vọng bạn sẽ sử dụng những thiết bị điện trong những ngày mưa được an toàn và hiệu quả hơn. Hãy nhớ đừng để “nước tới chân mới nhảy”, chủ động sẽ khiến mọi việc được diễn ra tốt hơn. Liên hệ đến Hotline 1900 1267 (chọn phím 1), nếu muốn được tư vấn về bất kỳ sản phẩm nào nhé.

Có thể bạn cũng thích