Android 7.0 trên Zenfone 3 có những nâng cấp gì hot?

8 năm trước -

Sau thời gian dài chờ đợi, ASUS chính thức tung bản cập nhật Android 7.0 cho Zenfone 3 ZE520KL và ZE552KL với kích thước màn hình lần lượt là 5,2 inch và 5,5 inch. Không chỉ nâng cấp về chất lượng, bản cập nhật mới trên nền ZenUI này còn có nhiều thay đổi lớn, giúp người dùng điện thoại được tối ưu hóa trải nghiệm. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu những thay đổi này nhé!

- Gom nhóm các thông báo (Nottifications): Nếu điện thoại nhận được nhiều thông báo của một ứng dụng, chúng sẽ tự động gom nhóm lại giúp bảng thông báo gọn gàng, hợp lý và khoa học hơn. Đồng thời, nhóm có thể được mở rộng để người dùng xem lại từng mục riêng rẻ.

Các thay đổi lớn của Android 7.0 trên điện thoại ASUS Zenfone 3

Các thông báo sẽ hiển thị lộn xộn nếu không được gom lại

- Các ứng dụng Audio Wizard (hiệu ứng âm thanh), plendid (hiệu ứng hình ảnh), System update (cập nhật hệ thống) và Flashlight, vị trí của chúng sẽ được chuyển vào mục cài đặt.

Nhiều ứng dụng trên điện thoại ASUS Zenfone 3 sẽ được di chuyển vào mục cài đặt

Nhiều ứng dụng sẽ được di chuyển vào mục cài đặt

- Chế độ đa cửa sổ: Ở màn hình đa nhiệm, bạn nhấn giữ khung ứng dụng và kéo về 2 đầu màn hình để kích hoạt tính năng đa nhiệm 2 cửa sổ.

 Chế độ đa cửa sổ tiện lợi trên Android 7.0 của điện thoại ASUS Zenfone 3

 Chế độ đa cửa sổ tiện lợi trên Android 7.0

- Giao diện cài đặt nhanh mới: Cài đặt nhanh trên thanh thông báo có khả năng hỗ trợ nhiều trang, người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để xem sang trang cài đặt nhanh tiếp theo hoặc xác định cài đặt nào cho phép sử dụng, vô hiệu hóa bằng cách nhấn vào nút chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải. Số lượng phím tắt cài đặt lên tới hơn 30 tùy chỉnh.

Giao diện cài đặt nhanh với số lượng phím được nâng cấp trên điện thoại ASUS Zenfone 3

Giao diện cài đặt nhanh với số lượng phím được nâng cấp

Giao diện cài đặt mới: Mục tùy chọn xem lại danh sách chính khi đang ở những mục con đã được ASUS trang bị cho giao diện mới này. Để sử dụng, bạn vuốt theo chiều từ trái sang để chuyển sang mục cài đặt khác bất kỳ.

Xem danh sách chính mọi lúc ngay cả khi đang ở các mục khác trên điện thoại ASUS Zenfone 3

Xem danh sách chính mọi lúc ngay cả khi đang ở các mục khác

- Chỉnh sửa kích thước hiển thị: Điều chỉnh font chữ, hình ảnh và các thành phần hiển thị sẽ dễ dàng hơn với tính năng chỉnh sửa kích thước hiển thị trong "cài đặt về hiển thị" (Display size).

Điện thoại ASUS Zenfone 3 sẽ có font chữ dễ dàng được thay đổi

Font chữ dễ dàng được thay đổi

- Chia sẻ truy cập WiFi qua QR Code: Với mã QR Code, bạn có thể chia sẻ truy cập WiFi nhanh chóng hơn. Chỉ cần nhấn giữ điểm WiFi đang truy cập và chọn share để chia sẻ thế là xong.

Với Android 7.0 trên điện thoại ASUS Zenfone 3 bạn có thể chia sẻ WiFi bằng cách nhanh hơn

Với Android 7.0, điện thoại ASUS của bạn có thể chia sẻ WiFi bằng cách nhanh hơn

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích