Thông tin thú vị về hệ điều hành Android 8.0 Oreo

7 năm trước -

Oreo là tên phiên bản Android 8.0 vừa được Google chính thức công bố. Phiên bản mới này đã được tích hợp nhiều tính năng thú vị và cho hiệu quả hoạt động tốt hơn so với các phiên bản trước đó. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu loạt đặc điểm mới mẻ này nhé!

Hệ điều hành Android mới nhất có tên Oreo

Hệ điều hành Android mới nhất có tên Oreo

Tính năng Background Limits

Các ứng dụng chạy ngầm làm điện thoại hoạt động ì ạch và hao tốn pin. Những phiên bản Android trước đã đề cập đến vấn đề này, nhưng hiệu quả chưa cao. Tuy nhiên, hệ điều hành Android 8.0 Oreo sẽ phân loại các ứng dụng đang chạy ngầm theo độ liên quan của việc bạn sử dụng máy. Ưu tiên các ứng dụng sử dụng âm thanh, vị trí cùng dịch vụ nền và giới hạn các ứng dụng còn lại, giúp cải thiện chất lượng pin và tốc độ của "chú dế", giải quyết nỗi lo ứng dụng chạy ngầm.

Bạn sẽ không còn lo lắng vì điện thoại hao pin với Android 8.0 Oreo

Bạn sẽ không còn lo lắng vì điện thoại hao pin với Android 8.0 Oreo

API Autofill tự động điền thông tin thông minh

Việc ghi nhớ những mật khẩu dài sẽ dễ dàng hơn với tính năng Autofill trên Android 8.0. Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập, chỉ cần một lần đăng nhập Autofill, bạn có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng hay trang web yêu cầu mật khẩu. Bên cạnh đó, tính năng này cũng hỗ trợ người dùng đăng nhập vào hệ thống bằng cách đơn giản hơn là dùng vân tay hoặc các phương thức bảo mật khác tuỳ vào từng thiết bị.

Tính năng Autofill của hệ điều hành Android 8.0 Oreo giúp ghi nhớ mật khẩu dễ dàng hơn

Autofill giúp ghi nhớ mật khẩu dễ dàng hơn

Tính năng hình ảnh trong hình ảnh

Việc thu gọn tác vụ lại một góc trên màn hình, khi chúng ta sử dụng song song một tác vụ khác không còn là điều mới mẻ với người dùng thiết bị Android nói chung. Tính năng tiện lợi này vốn đã xuất hiện trong phiên bản Android Nougat nhưng chỉ hỗ trợ Android TV. Nhưng đối với Android Oreo, tất cả các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng đều có thể sử dụng tính năng này.

Với Android 8.0 Oreo, bạn có thể trải nghiệm tính năng ảnh trong ảnh như trên Android TV

Với Android 8.0, bạn có thể trải nghiệm tính năng ảnh trong ảnh như trên Android TV

Tính năng này muốn hoạt động được thì ứng dụng phải hỗ trợ video PiP. Tuy nhiên, bạn không cần bận tâm vì Youtube, Chrome hay VLC hiện đều đã có. Picture-in-Picture ngoài ra cũng hoạt động rất tốt với các ứng dụng xem phim trực tuyến như Netflix.

Có thể bạn cũng thích