9 năm trước -

Theo AP, đại diện cơ quan tư pháp New York (Mỹ) đã ký thỏa thuận với Google và Microsoft nhằm hạn chế tình trạng mất trộm smartphone. Theo đó, các thiết bị chạy hệ điều hành Android và Windows Phone sẽ tích hợp tính năng vô hiệu hóa và khóa máy khi bị xâm nhập trái phép.

ATT-block-stolen-iphone-5506-1403253865.

Sau iOS, Android và Windows Phone sẽ trang bị tính năng khóa máy nhằm hạn chế mất trộm. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Bộ tư pháp New York Eric Schneiderman cho biết, thỏa thuận này là một phần trong chương trình “Bảo vệ điện thoại thông minh”. Các điều tra cho thấy, lượng smartphone bị mất cắp giảm rõ rệt khi được bổ sung tính năng vô hiệu hóa từ xa. Với việc iOS, Android và Windows Phone tham gia vào chương trình này, khoảng 97% thiết bị di động tại Mỹ sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Hạn chế tình trạng mất trộm smartphone là chủ đề nóng thời gian gần đây. Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đã thảo luận về dự luật yêu cầu các thiết bị phải có khả năng khóa và xóa dữ liệu từ xa. Bang California đã phê chuẩn dự luật này vào 5/2014 và yêu cầu các điện thoại mới bán ra phải trang bị tính năng khóa máy.

Từ bản iOS 7, Apple đã tích hợp tính năng Activation Lock cho phép người dùng iPhone, iPad có thể khóa và xóa dữ liệu khi bị mất cắp. Ngay cả khi iPhone, iPad khôi phục cài đặt gốc, máy cũng yêu cầu nhập tài khoản Apple ID nếu không thiết bị sẽ trở thành “cục gạch”. Cơ quan chức năng thành phố New York cho hay, lượng trộm cướp iPhone đã giảm 19% sau động thái cứng rắn của Apple; trong khi đó số vụ trộm điện thoại Samsung tăng 40%  do các smartphone Android hay Windows Phone chưa trang bị tính năng này.

Báo cáo không cho biết thời gian mà Google và Microsoft sẽ tích hợp tính năng hạn chế trộm thiết bị di động. Theo ông Schneiderman, khi hệ thống này được triển khai sẽ mang lại những cải thiện tích cực cho người dùng smartphone.

Theo: sohoa

Có thể bạn cũng thích