7 năm trước -

Từ 27/9, Apple đã chính thức ngừng chứng thực cho iOS 7.1.2.

Từ 27/9, Apple đã chính thức ngừng chứng thực cho iOS 7.1.2. Do đó những người dùng đã trót nâng cấp lên iOS 8 sẽ không thể quay lại cài đặt iOS 7 theo phương pháp truyền thống của Apple nữa.


Vài ngày trước, các máy đã lên iOS 8 vẫn có thể quay trở lại hệ điều hành iOS 7.1.2. Bằng cách sử dụng iTunes và tải về bản firmware iOS 7.1.2 (có đuôi .ispw), các mẫu thiết bị đã lên hệ điều hành mới hoàn toàn có thể cài đặt lại phiên bản cũ. Đây là bởi Apple chưa khóa "signing" (một dạng xác thực khi nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành).
Tuy nhiên tính đến ngày thứ Bảy, 27/9, các phương pháp phục hồi firmware cũ cho iPhone, iPad, hoặc iPod touch băng cách sử dụng iTunes đã chính thức bị Quả Táo chặn lại.
Apple muốn người dùng chuyển sang sử dụng hệ điều hành mới nhất càng nhanh càng tốt. Theo Apple, iOS 8 sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và bảo mật tốt hơn, ngay cả đối với các thiết bị đời cũ (iOS 8 hỗ trợ Phone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPod touch thế hệ thứ 5, iPad 2, iPad màn hình Retina, iPad Air, iPad mini và iPad mini Retina).
Tuy nhiên người dùng vẫn có thể quay trở về các phiên bản iOS cũ nếu thiết bị đã được jailbreak và lưu lại firmware trước khi cài đặt iOS 8.

Có thể bạn cũng thích