Apple "chơi lớn'' trang bị màn hình True Tone cho bộ 3 iPhone mới

8 năm trước -

Các tin đồn, dự đoán về những chiếc điện thoại mới của nhà Táo khuyết luôn được các tín đồ công nghệ quan tâm. Mới đây nhất, theo thông tin được nhận từ trang macRumors, chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ có màn hình True Tone, loại màn hình đặc biệt mà hiện tại chỉ có dòng iPad Pro 9,7 inch là được trang bị.

Cụ thể, nguồn tin cho rằng mẫu iPhone 8 đặc biệt sở hữu màn hình OLED năm nay sẽ có cùng một tính năng với cặp iPhone 7s và 7s Plus – màn hình True Tone. Tại thời điểm hiện tại, sản phẩm duy nhất của Apple sử dụng loại màn hình trên là iPad Pro cỡ 9,7 inch (ra mắt vào tháng 03/2016).

Màn hình True Tone có khả năng tự điều chỉnh độ cân bằng trắng và màu sắc để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh. Ví dụ, bạn đang ngồi trong quán cà phê hay đi trên đường có nhiều ánh đèn vàng, màn hình sẽ chuyển sang tông vàng nhạt và chuyển sang màu xanh mát hơn nếu người dùng dưới ánh sáng mặt trời.

Màn hình máy tính bảng, điện thoại iPhone mới của Apple sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với điều kiện môi trường

Màn hình sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với điều kiện môi trường

True Tone được đánh giá tương tự như Night Shift - tính năng có sẵn trên các thết bị iOS và Macbook. Tuy nhiên, Night Shift chỉ được dùng để hạn chế ánh sáng xanh phát ra màn hình lúc buổi đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và dĩ nhiên điều này không diễn ra 24/7.

True Tone sẽ được áp dụng vào bộ 3 iPhone 7S, 7S Plus và iPhone bằng cách sử dụng cảm biến ánh sáng trên toàn quang phổ, được cung cấp bởi công ty sản xuất chất bán dẫn AMS của Áo. Hy vọng rằng cách đặt tên của Apple sẽ đơn giản để tránh trường hợp mọi người cảm thấy rối khi nó chính thức ra mắt.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích