Apple chuẩn bị khai tử ứng dụng 32-bit trên MacOS

4 năm trước -

Những ứng dụng 32-bit trên nền MacOS 10.13.4 khi được khởi chạy sẽ xuất hiện thông báo từ Apple đề nghị nâng cấp vì sẽ không còn được hỗ trợ trong tương lai.

Apple vừa chính thức tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit trên nền MacOS 10.13.4. Tuy không nêu rõ thời điểm chính thức khai tử ứng dụng 32-bit trên nền tảng hệ điều hành phiên bản nói trên, nhưng bắt đầu từ ngày mai, người dùng các ứng dụng 32-bit trên MacOS 10.13.4 sẽ nhận được cảnh báo về tính tương thích và cần phải sẵn sàng cho việc đầu tư nâng cấp nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Người dùng ứng dụng 32-bit sẽ nhận được cảnh báo nâng cấp để tiếp tục sử dụng

Người dùng ứng dụng 32-bit sẽ nhận được cảnh báo nâng cấp để tiếp tục sử dụng

Được biết, Apple trước đây từng khai tử hàng loạt ứng dụng 32-bit trên iOS. Tuy nhiên, đối với máy tính, công cuộc chuyển đổi theo giới quan sát là sẽ rất mất thời gian. Apple cũng khẳng định điều này vì MacOS AppStore vẫn tồn tại không ít ứng dụng đến từ các kênh khác nhau. Việc chuyển đổi, nâng cấp lên ứng dụng 64-bit cũng được dự đoán sẽ gây ra hiểm họa mất dữ liệu. Tuy vậy, Apple cho biết đã có cách để giải quyết vấn đề đối với trường hợp này.

Cũng theo Apple, người dùng MacOS vẫn có thể kiểm tra bằng cách chọn menu Apple > About this Mac > System Report. Trong giao diện này, tiếp tục cuộn xuống mục Software > Applications, chọn từng ứng dụng trên máy và xem mục 64-bit (Intel) nếu là “No” đồng nghĩa với việc ứng dụng mà bạn sử dụng là 32-bit.

Nguồn: PC World

Có thể bạn cũng thích