Apple dùng drone cạnh tranh với ứng dụng Google Maps

8 năm trước -

Người xài smartphone chắc hẳn không còn xa lạ gì với Google Maps – một chiếc bản đồ online giúp chúng ta nhanh chóng tìm đường đến các địa điểm xa lạ. Thế nhưng liệu rằng người dùng điện thoại nói chung và các iFan nói riêng có biết rằng Apple cũng đã “nhảy” vào lĩnh vực bản đồ số từ năm 2012 với ứng dụng Apple Maps.

Tuy nhiên, ứng dụng này của “Táo khuyết” vẫn quá nhỏ bé so với gã khổng lồ Google Maps, vì thế Apple đã quyết định thay đổi phương thức xây dựng bản đồ nhằm tạo ra bước đột phá mới trên lĩnh vực này.

Google Maps đang là ứng dụng bản đồ thịnh hành nhất hiện nay được người dùng sử dụng để dò đường trên điện thoại

Google Maps đang là ứng dụng bản đồ thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay, cả Apple và Google đều thu thập dữ liệu cho ứng dụng bản đồ của mình bằng những chiếc xe chuyên dụng có gắn camera và cảm biến đi chu du khắp nơi. Thế nhưng, nếu số lượng người sử dụng dịch vụ bản đồ của Google là một con số khủng thì ngược lại, ứng dụng bản đồ của Apple là Apple Maps lại thường nhận rất nhiều chỉ trích của người dùng vì thông tin không chính xác, chỉ dẫn lái xe kém. Vì thế, nhằm cạnh tranh với Google, Apple đã sử dụng drone để theo dõi sự thay đổi từ đó cải tiến Apple Maps giúp nó được cập nhật thường xuyên và sát với thực tế hơn.

Apple đã quyết định sử dụng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ của hãng nhằm mang đến cho người dùng điện thoại Apple sự chính xác trong từng lộ trình

Apple đã quyết định sử dụng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ của hãng

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Apple đang thành lập một nhóm có chức năng sử dụng những chiếc drone bay trên không và đội drone này sẽ thường xuyên kiểm tra mọi con đường, báo cáo thông tin về mọi sự thay đổi, những nơi đang sửa chữa, thi công... từ đó Apple sẽ cập nhật vào ứng dụng bản đồ và thông báo đến người dùng tình trạng tại khu vực của họ.

Ngoài ra, Apple cũng đang cố gắng thiết lập bản đồ cho khu vực trong nhà. Điều này cho phép hãng cạnh tranh với tính năng tương tự mà Google hiện cung cấp, bao gồm bản đồ các sân vận động, sân bay, trung tâm mua sắm...

Năm ngoái Apple đã mua lại startup Indoor.io chuyên về thiết kế bản đồ trong nhà. Trước đó, vào năm 2013, họ cũng đã mua lại công ty tương tự là WiFiSlam. Dường như tất cả động thái đều là sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Apple cho ý định này.

Đội drone của Apple sẽ thay thế những chiếc xe hơi chuyên dụng trong việc thu thập dữ liệu và theo dõi những thay đổi giúp độ chính xác cao hơn để người dùng điện thoại của mình có thể an tâm khi đi du lịch ở các vùng đất mới

Đội drone của Apple sẽ thay thế những chiếc xe hơi chuyên dụng trong việc thu thập dữ liệu và theo dõi những thay đổi

Những điều luật về việc sử dụng drone nơi công cộng sẽ nhanh chóng được ban hành bởi Cục Hàng không Liên bang (FAA). Vì thế, nếu “Táo khuyết” muốn dùng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ của mình thì có lẽ hãng cần chờ đợi và cập nhật những thay đổi trong luật của FAA.

Và những người hâm mộ “Táo khuyết” có quyền mong đợi về ứng dụng Apple Maps ngày càng được cải tiến và nâng cấp hơn nữa trong tương lai.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích