Apple Liệu Có Ra Mắt iPad Mới Cùng iPhone 13?

4 năm trước -

Theo các tin đồn trước đây cho biết, Apple đang phát triển một chiếc iPad mini mới sở hữu thiết kế được cải tiến, bao gồm màn hình lớn hơn có thể lên đến 9 inch và viền mỏng hơn, cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên, sử dụng cổng sạc USB-C,...

Hôm nay, một báo cáo mới đến từ DigiTimes vừa tiết lộ rằng “Táo khuyết” có thể trang bị cho chiếc iPad màn hình nhỏ gọn sắp tới của mình màn hình Mini-LED, công nghệ hiện chỉ được sử dụng trên chiếc iPad Pro 12.9 inch M1 ra mắt vào đầu năm nay.

Concept iPad mini 6

So với màn hình LCD truyền thống thì tấm nền Mini-LED mang lại những lợi ích như độ sáng cao hơn, độ tương phản được cải thiện và màu đen sâu hơn.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo trước đây cũng từng chia sẻ thông tin cho biết một chiếc iPad mini với màn hình Mini-LED đang được phát triển. Dù vậy, nguồn tin này cho rằng đó là phiên bản ra mắt vào năm 2020 với màn hình 7.9 inch và cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng việc Apple áp dụng công nghệ này cho dòng iPad mini là hoàn toàn có cơ sở vì họ đã trang bị nó cho chiếc iPad Pro 12.9 inch M1 và sắp tới là dòng MacBook Pro 2021.

Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg trước đó cũng đã báo cáo rằng, iPad mini mới sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và các lô hàng linh kiện liên quan đến màn hình Mini-LED sẽ được sản xuất hàng loạt vào Q3/2021.

Ngoài công nghệ hiển thị mới, dòng máy tính bảng nhỏ gọn của Apple gần đây cũng được báo cáo sẽ dùng chip A15 như dòng iPhone 13, cổng sạc USB-C và đi kèm Smart Connector dễ dàng kết nối bàn phím tương thích.

Có thể bạn cũng thích