8 năm trước -

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 10/2001, iPod Classic hứa hẹn tạo nên đột phá cho thị trường máy nghe nhạc nhờ bộ nhớ lưu trữ 5 GB, khá cao tại thời điểm đó. Tuy nhiên mức giá để sở hữu thiết bị cũng không phải nhỏ, khoảng 399 USD. Các phiên bản về sau được Apple bán với giá tốt hơn, dung lượng lớn hơn và nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần của các máy nghe băng, đĩa CD cũng như những máy nghe nhạc MP3 khác.

IPod-classic-6G-80GB-packaging-3156-6586

iPod Classic được biết đến là mẫu máy nghe nhạc có bộ nhớ lưu trữ lớn. Ảnh: wiki.

Trải qua nhiều thay đổi song iPod Classic vẫn giữ nét thiết kế quen thuộc với vòng xoay điều khiển, nhấn mạnh vào bộ nhớ lưu trữ lớn. Phiên bản iPod Classic mới nhất được Apple nâng cấp vào năm 2008 với các lựa chọn dung lượng 80 GB, 120 GB và 160 GB. Dù được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ không gian lưu trữ thoải mái cho các định dạng nhạc không nén, chất lượng âm thanh tốt song xu hướng công nghệ thay đổi đã khiến iPod Classic sụt giảm doanh số nhanh chóng.

Trên website của mình, Apple đã "khai tử" iPod Classic bằng việc loại bỏ thiết bị ra khỏi danh sách sản phẩm cho đặt hàng. Những mẫu máy nghe nhạc như iPod touch, iPod nano và iPod shuffle tiếp tục được Apple bán. Dù vậy iPod Classic vẫn có thể mua thông qua eBay, Amazon, Walmart hay nhiều trung tâm mua sắm khác nhưng được dự đoán sẽ sớm hết hàng.

Theo: sohoa

Có thể bạn cũng thích