Apple ra mắt iOS 11.2.6 vá lỗi iPhone bị "đơ" do tin nhắn chứa ký tự lạ

7 năm trước -

Ngay sau khi cộng đồng công nghệ phát hiện ra “lỗi khủng”, Apple ngay lập tức tung ra bản cập nhật vá lỗi này.

Trong khoảng thời gian vừa qua, iPhone gặp sự cố “đơ máy” khi nhận tin nhắn chứa ký tự tiếng Tegulu. Cụ thể hơn, khi nhận ngôn ngữ này trong ứng dụng tin nhắn, chiếc iPhone bị đơ và tự động khởi động lại máy (Restarting Springboard). Không chỉ mỗi message, các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp, Facebook Messenger, Outlook và Gmail cũng gặp tình trạng tương tự. Ngay cả khi khởi động thành công, nếu truy cập lại tin nhắn đó bạn vẫn sẽ gặp tình huống tương tự. Cách tốt nhất là xoá ngay tin nhắn đó khi bạn có lại quyền truy cập trở lại thiết bị.

Apple tung ra iOS 11.2.6 vá lỗi tin nhắn chứa ký tự tiếng Tegulu

Ngay lập tức, Apple đã tung ra bản cập nhật mang số hiệu iOS 11.2.6 nhằm vá lỗi trên. Chưa hết, bản cập nhật còn đề cập đến việc vá lỗi một số ứng dụng bên thứ 3 không kết nối được với phụ kiện bên ngoài.

Như mọi khi, người dùng iPhone có thể truy cập Setting > General > Software Update để tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới.

Không chỉ iOS 11.2.6, Apple còn tung bản cập nhật này cho các thiết bị khác như tvOS 11.2.6, watchOS 4.2.3 và macOS 10.13.3 cho AppleTV, Apple Watch và macOS.

Có thể bạn cũng thích