Apple sẽ ra mắt 3 mẫu máy tính Mac dùng chip "cây nhà lá vườn" trong năm 2018

4 năm trước -

Theo Bloomberg, từ giờ tới cuối năm Apple dự tính ra mắt ít nhất ba mẫu máy tính Mac với vi xử lý do chính họ thiết kế.

Mặc dù báo cáo của Bloomberg không chia sẻ chi tiết về những con chip sẽ được sử dụng nhưng cho biết chúng sẽ xuất hiện trên hai laptop MacBook và một máy tính Mac để bàn mới.

Dù tự thiết kế chip cho smartphone, tablet và thiết bị đeo thông minh trong nhiều năm nay nhưng Apple chỉ mới nghiên cứu, phát triển chip riêng cho các mẫu máy tính Mac. Bắt đầu từ năm 2016 với MacBook Pro có Touch Bar, chúng ta mới thấy sự xuất hiện của con chip riêng do Apple thiết kế được dùng để quản lý Touch Bar và Touch ID. Sau đó, hồi tháng trước, Apple âm thầm tung ra một con chip khác, đảm nhiệm các vấn đề như âm thanh, xử lý camera và mã hóa trong iMac Pro.

Apple đang âm thầm chế tạo chip cho laptop MacBook

Việc Apple tăng cường độ sử dụng chip riêng có ý nghĩa rất lớn với tương lai của máy tính Mac. Nhờ điều này, Apple có thể tích hợp sâu hơn giữa phần cứng và phần mềm và không phải chờ đợi cải tiến từ những công ty khác. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn ở đây là dường như Apple đang tiến gần tới việc sử dụng chip riêng của mình như một bộ xử lý trung tâm bên trong máy tính Mac.

Với iPhone và iPad, Apple cho thấy rằng họ có thể tạo ra một vi xử lý vượt trội hơn các đối thủ. Có rất nhiều trở ngại ngăn Apple đổi chip Intel đang sử dụng trên các mẫu máy tính Mac hiện tại sang chip riêng của họ. Vì vậy điều này sẽ không thể xảy ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, càng có nhiều con chip của Apple xuất hiện trong máy tính Mac thì viễn cảnh ấy càng tới gần và là tương lai không thể tránh khỏi.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích