Apple và vai trò "khách mời" trong phim hoạt hình Pixar

7 năm trước -

Đối với những người đã tìm hiểu về cuộc đời của Steve Jobs, chắc hẳn sẽ biết rằng ông là người đã sáng lập Pixar và giữ chức CEO cho hãng phim hoạt hình này trong khoảng thời gian rời Apple. Có lẽ vì thế mà khi xem những bộ phim hoạt hình của Pixar, chúng ta vẫn thường thấy những hình ảnh của Apple thỉnh thoảng lại xuất hiện. Nào, hãy cũng Nguyễn Kim điểm qua những cảnh quay có “khách mời” đặc sắc này nhé!

1. Phim hoạt hình Monster, Inc

Chỉ có ở Monster, Inc thì việc “nhái” theo slogan của Apple mới không bị vi pham. Nếu để ý, bạn có thể dễ dàng nhận ra ở cuối phim có cảnh nhân vật Mike và tờ báo với dòng chữ “Scare Different”, ngay lập tức, các iFan sẽ liên tưởng ngay đến slogan “Think Different” nổi tiếng của Apple.

Mặt sau chính là dòng chữ

Mặt sau chính là dòng chữ "Scare Different" được cho là "nhái" từ "Think Different" của Apple

2. The Incredibles

Bàn phím được nhân vật Mirage trong The Incredibles sử dụng có sử dụng logo Apple đấy! Người bình thường có thể sẽ khó nhận ra điều này nhưng đối với các tín đồ “Táo khuyết” thì hình ảnh này sẽ không thể lọt khỏi mắt họ.

Logo Apple xuất hiện ngay vị trí nút Ctrl của bàn phím

Logo "Táo khuyết" xuất hiện ngay vị trí nút Ctrl của bàn phím

3. Cars

Khi xem đến đoạn xuất hiện chiếc xe màu trắng, bạn có phát hiện điều gì đặc biệt không? Mách nhỏ cho bạn đó là logo của chiếc xe mang hình “Táo khuyết” đấy! Bên cạnh đó, sườn xe có in số 1984, đây là năm chiếc Macintosh được trình làng.

lazy_img

"Siêu xe" Apple được ra mắt trong bộ phim hoạt hình quen thuộc

4.  Wall-E

Ngoài việc hình tượng Eve được hợp tác phát triển bởi Jonathan Ive (người đứng đằng sau những thiết kế được yêu thích của Apple), có rất nhiều chi tiết liên quan đến Apple khác xuất hiện trong Wall-E. Ví dụ, mỗi khi Wall-E sạc pin xong, tiếng âm thanh y hệt tiếng khởi động Mac sẽ vang lên. Ngoài ra, chú robot này cũng xem video trên iPad và nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy một bàn phím Macbook trong chiếc xe của cậu ta đấy!

Hình tượng của Eve do chính Jonathan Ive của Apple

Hình tượng của Eve do chính Jonathan Ive của Apple "đo ni đóng giày"

5. Toy Story

Ở phần III, dù đã được “che đậy” khá kĩ càng, tuy nhiên ta vẫn dễ dàng nhận ra các nhân vật trong phim đang sử dụng một chiếc Macbook. Những đường nét quen thuộc của hệ điều hành MacOS cũng như giao diện Safari hiện khá rõ như đang chứng minh điều đó.

Chiếc laptop mà những nhân vật hoạt hình này đang sử dụng chính là Macbook hiện đại của Apple

Chiếc laptop mà những nhân vật hoạt hình này đang sử dụng chính là Macbook hiện đại của Apple

6. Brave

Nếu xem kĩ phần giới thiệu phim Brave (2012), Pixar đã nhắc đến Steve Jobs như một "người đồng hành, người hướng dẫn và một người bạn" để tưởng nhớ cố CEO Apple sau khi ông qua đời một năm trước đó. Nếu vẫn chưa rõ ràng, có thể bạn đã quên, trong phim này có một nhân vật tên là Lord Macintosh.

Steve Jobs được nhắc đến trong Brave như một sự tưởng nhớ Pixar dành cho cựu CEO Apple quá cố

Steve Jobs được nhắc đến trong Brave như một sự tưởng nhớ Pixar dành cho cựu CEO quá cố

7. Up

Nếu theo dõi tường tận đến cuối phim hoạt hình Disney - Up, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh Carl và Russell trao đổi chuột máy tính Mac với nhau.

2 ông cháu trong Up đã trao đổi cho nhau con chuột Apple hiện đại

2 ông cháu trong Up đã trao đổi cho nhau con chuột Mac hiện đại

8.  Inside Out

Nhân vật bố của Riley trong Inside Out, bố của Riley có sử dụng một chiếc điện thoại màu trắng. Với việc xuất hiện nhiều lần của Apple trong phim hoạt hình Pixar, không ít ý kiến dự đoán rằng đây là một cách gợi mở thông tin về chiếc iPhone tiếp theo. Chỉ có điều chiếc điện thoại này nhiều khả năng đang chạy phiên bản iOS 6 đổ xuống thôi.

Chiếc điện thoại của bố Riley được dự đoán là thiết kế mới của Apple

Chiếc điện thoại của bố Riley được dự đoán là thiết kế mới của iPhone

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích