Apple Watch Series 4 - thiết bị vì sức khỏe người dùng đáng sở hữu

3 năm trước -

Nhắc đến thị trường đồng hồ thông minh, Apple Watch là một trong những sản phẩm mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Trở lại với series 4, Apple đã khiến người hâm mộ trên khắp thế giới hào hứng với những tính năng mới và “ngoại hình” hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nếu đã ghi đậm dấu ấn qua 3 “thế hệ” Apple Watch với thiết kế đồng hồ vuông tinh tế cùng phần mềm tích hợp thông minh, thì đến với series 4 lần này, Apple đã xác định phải mang đến người dùng một thiết bị thông minh hơn nữa, không chỉ hỗ trợ sức khỏe mà còn hướng tới mục tiêu lớn hơn, đó là cứu mạng người.

Apple đã trình làng series 4 của dòng đồng hồ thông minh cùng lúc với 3 chiếc điện thoại cao cấp của mình và nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của người hâm mộ

Apple đã trình làng series 4 của dòng đồng hồ thông minh cùng lúc với 3 chiếc điện thoại cao cấp của mình và nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của người hâm mộ

So với thiết kế từ phiên bản đầu tiên, Apple Watch Series 4 đã xuất hiện với ngoại hình hoàn toàn mới, kích thước tiêu chuẩn cũng được tăng lên không còn là 38mm và 42mm nữa mà là 40mm và 44mm. Lần này, chiếc đồng hồ thông minh cũng sở hữu màn hình vô cực không thua kém bất kì chiếc iPhone nào với các góc bo cong mềm mại. Nút Digital Crown được làm gọn giúp tổng thể Apple Watch vẫn tương tự chuẩn mực từ trước đây. Kích thước của màn hình cũng được tăng lớn hơn so với phiên bản cũ đến 30%.

Màn hình có kích thước lớn hơn phiên bản cũ giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn

Màn hình có kích thước lớn hơn phiên bản cũ giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn

WatchOS mới mang nhiều tính năng với mục đích chia sẻ là chủ yếu, phần còn lại là hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Với việc tự nhận diện workout, đồng hồ sẽ đề xuất theo dõi các hoạt động của bạn, cùng đó nó cũng nhận diện việc kết thúc bài tập và đưa ra đề xuất để dừng theo dõi.

Về kết nối, Apple đã tích hợp thêm tính năng khá thú vị với tên gọi Walkie-Talkie, cho phép bạn gửi tin nhắn thông qua WiFi hoặc LTE, tạo ra các thông điệp ngắn để giao tiếp với người bạn thường xuyên nói chuyện chỉ bằng cách chạm để nói trên đồng hồ.

Về cấu hình, Apple Watch Series 4 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi sở hữu bộ xử lý mới là S4 64-bit, nhanh gấp đôi Series 3. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ có thời lượng pin 18 giờ sử dụng thường xuyên hoặc 6 giờ tập luyện ngoài trời.

Thời lượng pin lớn giúp bạn tiện ích hơn trong sử dụng thay vì phải suốt ngày lo sạc pin

Thời lượng pin lớn giúp bạn tiện ích hơn trong sử dụng thay vì phải suốt ngày lo sạc pin

Một điểm đặc biệt khác cũng khiến người dùng yêu thích chính là khả năng thay đổi mặt đồng hồ dưới dạng hình xếp được cập nhật liên tục. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi dựa vào tâm trạng hoặc trang phục đang mặc đấy! Ngoài ra, Apple Watch cũng đã cho phép người dùng xem các nội dung trên web bên trong Messages, Mail, tuy nhiên tính năng Reader Mode chỉ khả dụng trong một vài trường hợp.

Mặt lưng của Apple Watch Series 4 cũng đầy tinh tế với chất liệu bằng gốm thay vì kim loại như trước đây và được đánh giá có khả năng nhận diện tín hiệu không dây tốt hơn. Nút Digital Crown trên Watch 4 sẽ có một chút khác biệt so với những thế hệ trước. Đối với phiên bản LTE sẽ là một vòng tròn như chiếc nhẫn xoay quay núm Digital Crown, còn phiên bản chỉ GPS sẽ là vòng tròn đen.

Nhiều thiết kế màn hình đặc biệt để bạn dễ dàng tùy chọn

Nhiều thiết kế màn hình đặc biệt để bạn dễ dàng tùy chọn

Và với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, Watch Series 4 sẽ tự động hỏi bạn khi nó cảm nhận được bạn đang luyện tập, nếu đồng ý hãy xác nhận. Thiết bị có sẵn các tuỳ chọn như yoga, đi bộ đường dài, đặt mục tiêu tập luyện và theo dõi mục tiêu, có nhiều tính năng khác cho cộng đồng như thách thức ai đó một cuộc thi thể dục, đây là cách giúp bạn kết nối với mọi người nhiều hơn.

Những chức năng mới quan tâm đến sức khoẻ hơn cũng là điểm sáng giá nhất với Watch Series 4, nó được thiết kế để có thể phần nào đoán được vấn đề về sức khoẻ của bạn để cho ra lời khuyên, hoặc tạm hoãn, giảm bớt cường độ buổi tập nếu cảm thấy sức khoẻ không thể đảm bảo. Và ngược lại, khi bạn không dành thời gian luyện tập, Watch cũng sẽ quan tâm nhiều hơn về sức khoẻ và vận động thể dục của bạn bằng cách nhắc nhở, đưa ra các thông báo về sức khoẻ thực tế với các tính năng mới.

Quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của người dùng, Apple Watch series 4 sở hữu rất nhiều tính năng về luyện tập thể dục thể thao

Quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của người dùng, Apple Watch Series 4 sở hữu rất nhiều tính năng về luyện tập thể dục thể thao

WatchOS 5 hiện tại có thể phát hiện nhịp tim thấp/cao và thông báo cho bạn, thậm chí một điện tâm đồ có thể đo nhịp tim và lưu lại kết quả để bác sĩ xem xét cũng sẽ được ra mắt vào cuối năm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh để theo dõi sức khỏe, hỗ trợ tốt hơn trong việc liên lạc thường ngày hay thậm chí là món trang sức tuyệt vời cho mọi bộ cánh, thì Apple Watch Series 4 chính là thiết bị hoàn hảo. Chỉ cần trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận sự tuyệt vời của nó mà thôi!

Có thể bạn cũng thích