Apple bùng nổ đường đua smartwatch với Watch Series 5

4 năm trước -

Ra mắt cùng ngày với loạt điện thoại iPhone 11, Apple Watch Series 5 không được nhắc nhiều đến. Tuy nhiên, với những cải tiến và tính năng mới dưới đây, chiếc smartwatch nhà Apple đã trở lại cuộc đua một cách hoành tráng.

Vừa qua, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tới công chúng. Loạt sản phẩm bao gồm bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và Apple Watch Series 5.

Theo tường thuật, Series 5 có ngoại hình hoàn toàn giống với người tiền nhiệm Series 4 trước đó. Toàn bộ cải tiến đều đến từ bên trong và vật liệu chế tác.

lazy_img

Chất liệu Titan và gốm

Chắc hẳn các iFan sẽ đều nhớ chất liệu gốm đã từng xuất hiện trên Apple Watch Series 2 ra mắt năm 2016. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên "Táo Khuyết" sử dụng chất liệu Titan cho sản phẩm Apple Watch.

Với chất liệu Titan cao cấp, nhẹ mà mạnh mẽ, Apple Watch Series 5 Titan là phiên bản đắt tiền thứ hai sau bản gốm (1.300 USD) trong chuỗi Watch Series 5 mới ra mắt. Phiên bản Titan có giá khởi điểm là 800 USD, cao hơn bản thép (600 USD) và gấp đôi bản nhôm (400 USD). 

lazy_img

Theo Phonearena, Titan sẽ biến Apple Watch Series 5 thành một cực phẩm không chỉ đẹp mà còn bền nhờ vào đặc tính cứng hơn thép, dẻo dai, chống ăn mòn cao (trên 100 độ C mới bị ăn mòn), tính tương thích sinh học và nhiều ưu điểm khác.

Màn hình luôn bật

Nếu bạn từng dùng smartwatch của Samsung hay Huawei thì sẽ thấy đây không phải tính năng quá mới. Nhưng đây là lần đầu tiên Apple tích hợp nó vào đồng hồ thông minh của mình.

Điểm đặc biệt ở Watch Series 5 chính là nó áp dụng công nghệ màn hình hiển thị poly-silicon và oxit (LTPO) nhiệt độ mới để tự giảm độ sáng, hạ tốc độ làm tươi với tốc độ từ 60Hz thông thường xuống còn 1Hz ở chế độ nghỉ. Nhờ đó, thiết bị vẫn cập nhật các thông số quan trọng hiển thị trên màn hình, giúp người dùng vừa có thể dễ dàng xem các thông tin trên đồng hồ thay vì chỉ một màu tối như Watch đời cũ, vừa an tâm về vấn đề tiết kiệm năng lượng.

lazy_img

Tương tự những thiết bị hỗ trợ khác, nội dung hiển thị trên Watch Series 5 sẽ bị mờ nhẹ khi hoạt động và đầy đủ màu sắc trở lại khi chạm vào màn hình hoặc nghiêng cổ tay.

Tích hợp la bàn

Thay vì nhìn vào iPhone, giờ đây, người dùng có thể nhìn vào Watch Series 5 để xem phương hướng, cũng như các thông tin và chỉ dẫn về hướng mình vừa đi. Để tăng tính chính xác, Apple cũng đưa vào từ kế, cho phép đồng hộ tự phát hiện và hiển thị hướng chính xác.

lazy_img

Tích hợp các ứng dụng an toàn

Tại sự kiện ra mắt, Apple trình chiếu đoạn video về những người đã được Apple Watch phát hiện sự bất thường về sức khỏe và cứu sống họ. Những tính năng như phát hiện ngã, SOS khẩn cấp, lưu trữ ID y tế được đánh giá là rất hữu ích đối với không ít người, nhất là người lớn tuổi, người sống độc thân. 

lazy_img

Bạn cũng có thể dò được mức độ ồn của môi trường thông qua ứng dụng Noise, hay theo dõi sức khỏe với Cycle.

Hơn thế nữa, Apple Watch Series 5 hiện có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu, bằng cách nhấn và giữ nút ở cạnh bên. Cuộc gọi này có thể thực hiện mà không cần có iPhone, giúp người dùng chủ động hơn trong trường hợp khẩn cấp không mang điên thoại bên mình.

Tiết kiệm năng lượng

Theo Apple, chiếc smartwatch này có thể duy trì thời lượng pin ít nhất là hơn 18 giờ cho đến 1 ngày. 

Trải nghiệm của Watch Series 5 chủ yếu đến từ màn hình. Nhưng về mặt kỹ thuật, sản phẩm này là sự kết hợp của nhiều yếu tố: công nghệ màn hình mới, trình điều khiển công suất thấp mới, mạch mới, cảm biến môi trường ánh sáng mới và những thứ phức tạp khác. Tất cả giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tiêu hao ít năng lượng.

Có thể bạn cũng thích