10 năm trước -

lazy_img

Rất nhanh ngay sau khi Apple giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, thì Bộ Giao thông vận tải Anh đã ra điều lệnh cấm sử dụng thiết bị này cũng như các loại đồng hồ thông minh khác khi đang lái xe.

Theo một phát ngôn viên của Bộ giao thông vận tải Anh: “Sử dụng điện thoại di động hay bất cứ thiết bị nào khi đang lái xe và khiến tài xế bị xao nhãng là cực kỳ nguy hiểm, đồng thời cũng là hành động bất hợp pháp. Chúng tôi đang cân nhắc một số hình phạt nặng hơn để ngăn chặn điều này. Tháng 8 năm ngoái, chúng tôi đã tăng mức phạt lên £100 bảng Anh (162 USD) đối với những người sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông”.

Vì các loại đồng hồ thông minh có khả năng đặt cuộc gọi, xem tin nhắn và thậm chí lướt web như khi sử dụng điện thoại di động, nên mức phạt cho việc sử dụng đồng hồ thông minh khi lái xe cũng giống như sử dụng điện thoại khi lái xe. Đó là ngoài £100 bảng Anh tiền phạt thì tài xế còn phải đối mặt với việc bị trừ 3 điểm phạt, đồng nghĩa với mức bảo hiểm xe cũng tăng theo. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn, họ có thể bị đưa ra tòa, tịch thu bằng lái và đối mặt với số tiền phạt lên đến £1.000 bảng Anh (1.622 USD)”.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người lái vẫn được quyền sử dụng điện thoại có tính năng rảnh tay (hands free) và định vị khi đang điều khiển phương tiện. Mà cả hai tính năng này đều có mặt trên Apple Watch. Chính vì thế điều này sẽ gây không ít khó khăn cho cảnh sát xác định việc sử dụng Apple Watch của tài xế có bất hợp pháp hay không.

Theo: Tinhte

Có thể bạn cũng thích