AR Sticker là gì mà hãng nào cũng tích hợp cho điện thoại?

6 năm trước -

Công nghệ thực tế ảo tăng cường đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi được các hãng sản xuất tích hợp vào các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng. Có mặt trên smartphone, tablet với tên gọi AR Sticker, công nghệ này ngày càng được yêu thích. Vậy AR Sticker là gì, hỗ trợ người dùng ra sao?

Công nghệ AR là gì?

AR (Augmented Reality) là công nghệ thực tế ảo tăng cường dùng để mô phỏng hình ảnh 1 vật thể ảo để con người có thể tương tác với vật thể đó trong môi trường thế giới thật. Công nghệ này đã tạo ra sự tương tác qua lại giữa ảo và thật, giữa các vật thể trong AR và con người, giúp người dùng phân biệt với công nghệ VR, ảo hoàn toàn.

Công nghệ AR đã tạo ra sự liên kết giữa môi trường ảo và thật

Công nghệ AR đã tạo ra sự liên kết giữa môi trường ảo và thật

Đặc điểm của AR

- Các thao tác sử dụng đều được thực hiện thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng mà không cần thêm thiết bị hỗ trợ nào khác.

- Có thể hoạt động cùng thiết bị hỗ trợ của bên thứ 3, nhưng người dùng vẫn tương tác được với thế giới thật.

- Không gian sử dụng AR rất linh hoạt và không cần nhiều khoảng trống để thực hiện.

- Không đòi hỏi phần cứng chuyên dụng như VR, công nghệ AR chủ yếu sử dụng phần mềm để xử lý các thuật toán.

Nguyên lý hoạt động của AR

AR sẽ tổng hợp các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh ngay trong môi trường bạn đang ở được mã hóa bằng phần mềm sau đó tái hiện thành hình ảnh 3D và hiển thị trên màn hình các thiết bị điện tử chạy trên hệ điều hành Android hay iOS.

Các hình ảnh được AR tái hiện 3D tạo nét thân thuộc, gần gũi

Các hình ảnh được AR tái hiện 3D tạo nét thân thuộc, gần gũi

Nhờ công nghệ AR, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những điều vốn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chơi game có sự tương tác với môi trường bên ngoài hoặc có thể hóa thân thành các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh...

AR tích hợp vào camera điện thoại

AR Sticker đã được nhiều hãng tích hợp trên camera điện thoại để tạo ra những biểu cảm độc đáo cho người dùng. Tuy vẫn sử dụng phần mềm để xử lý nhưng khi kết hợp thêm các cảm biến, công nghệ này sẽ mang lại trải nghiệm chân thật và đẹp mắt nhất.

Một số “ông hoàng công nghệ” đã nhanh chóng đón nhận xu hướng này phải kể đến như:

- Apple với iPhone X: Animoji trên chiếc iPhone này đã tận dụng hệ thống camera trước TrueDepth thế hệ mới cùng hàng loạt các cảm biến 3D để chiếu lên gương mặt bạn 30.000 điểm vô hình để có được chiều sâu của khuôn mặt, từ đó tái tạo lại một cách chính xác từng chuyển động trên gương mặt bạn vào bộ Animoji.

Animoji trên iPhone X với sự đáng yêu đã thu hút người dùng công nghệ

Animoji trên iPhone X với sự đáng yêu đã thu hút người dùng công nghệ

- Samsung với bộ đôi Galaxy S9/S9+ : AR Emoji thuộc những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung đã sử dụng camera kết hợp các thuật toán được xử lý bằng phần mềm để tái hiện lại khuôn mặt của bạn thành emoji. Điểm đặc biệt ở đây chính là bạn có thể tùy chỉnh các đặc điểm trên khuôn mặt sao cho giống với bản chính nhất, từ đó làm AR Emoji gần gũi và chân thật hơn.

AR Emoji của Samsung tái hiện trên chính nhan sắc thật của mỗi người

AR Emoji của Samsung tái hiện trên chính nhan sắc thật của mỗi người

- OPPO với OPPO F7: AR Sticker trên OPPO F7 sẽ đem đến cho người dùng nhiều hiệu ứng mới như tai thỏ, cánh thiên thần,... từ đó tạo ra nhiều tấm ảnh vui nhộn với chất lượng sắc nét.

-Huawei với Nova 3i: Công nghệ AR được tích hợp bộ đôi camera kép trước lẫn sau, mang đến những bức hình có hiệu ứng phông nền cực kì vui vẻ.

Có thể bạn cũng thích