Arbutus Gigaset - smartphone giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ

8 năm trước -

Arbutus là hãng điện thoại với những mẫu smartphone giá thành khá rẻ nhưng được trang bị cấu hình và chức năng mạnh mẽ. Mới đây nhất, thương hiệu này vừa cho ra mắt dòng điện thoại mới với sự khác biệt hoàn toàn. Nếu những dòng máy trước đây chạy chip Mediatek, sản phẩm mới Gigaset này được trang bị vi xử lý snapdragon 615 và nâng cấp dung lượng pin lên đến 3.320 mAh. Hãy cùng Nguyễn Kim xem những đặc điểm nổi bật của chiếc điện thoại mới này nhé!

Pin dung lượng cao

Arbutus Gigaset là dòng smartphone có sự kết hợp giữa khả năng câng bằng hiệu suất và ứng dụng BatteryGuru của dòng chip snapdragon, nên dung lượng pin được tối ưu hóa lên đến 3320 mAh. Qua thử nghiệm, máy chạy tốt trong 2,5 ngày chỉ trong một lần sạc và thời gian sạc chỉ 1h với hỗ trợ sạc nhanh.

Điện thoại Arbutus Gigaset được nâng cấp dung lượng pin lên đến 3320 mAh

 Arbutus Gigaset được nâng cấp dung lượng pin lên đến 3320 mAh

Cấu hình mạnh

Tuy là sản phẩm trong phân khúc di động tầm trung giá rẻ nhưng Gigaset không làm người dùng thất vọng khi sở hữu cấu hình, hiệu năng mạnh mẽ. Thuộc thế hệ “Arbutus 2.0”, màn hình Full HD 5 inch của Arbutus Gigaset cũng được bảo vệ bởi kính cường lực từ Corning phiên bản Gorilla Glass 3.

Arbutus Gigaset được hỗ trợ 4G và Screen Mirroring, dùng vi xử lý snapdragon 615 (msm8939) lõi tám tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ trong 32 GB cùng pin 3.320 mAh.

Màn hình 5 inch cong 2.5D

Phần viền mỏng khiến người nhìn có cảm giác nội dung hiển thị tràn ra tận mép màn hình là điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này. Tỷ lệ màn hình của Arbutus Gigaset lên tới 89,3%. Đây là con số khá cao so với tỷ lệ màn hình trên các smartphone thông thường hiện nay là khoảng 70%.

Máy được thiết kế nhôm nguyên khối từ khung đến mặt lưng và cả các phím bấm nguồn, âm lượng. Nhờ thế Arbutus Gigaset có vẻ ngoài chắc chắn, các chi tiết ghép nối trơn mịn chuẩn cao cấp.

Mẫu điện thoại mới của Arbutus có màn hình 5 inch cùng phần viền mỏng tạo cảm giác nội dung hiển thị tràn ra tận mép

Mẫu điện thoại mới của Arbutus có màn hình 5 inch cùng phần viền mỏng tạo cảm giác nội dung hiển thị tràn ra tận mép

Hệ thống loa áp điện

Gốm áp điện là công nghệ được sử dụng trong hệ thống loa thoại của Arbutus Gigaset. Đây là loại vật liệu có tính chất áp điện như BaTiO3 (Barium titanate), PbTiO3 (Lead titanate) và có hiệu ứng thuận nghịch, khi truyền vào một điện trường thì sẽ biến đổi hình dạng.

Tín hiệu âm thanh kỹ thuật số chuyển đổi qua bộ DAC thành tín hiệu điện. Tín hiệu này đi qua gốm áp điện và truyền đến bộ khung máy. Bộ khung sẽ dao động và truyền tải âm thanh đến tai của người dùng.

Điện thoại Arbutus Gigaset sử dụng hệ thống loa thoại sử dụng công nghệ gốm áp điện để nghe gọi và cảm biến tiệm cận siêu âm thay cho cảm biến hồng ngoại.

Arbutus Gigaset sử dụng hệ thống loa thoại sử dụng công nghệ gốm áp điện

Nghe cuộc gọi đến bằng mặt lưng

Thông qua khung máy, công nghệ gốm áp điện đã biến toàn bộ thiết bị thành chiếc loa thoại. Vì vậy khi có cuộc gọi đến, bạn có thể áp tai vào bất kì nơi nào để nghe máy, kể cả mặt sau. Tuy nhiên khi nghe điện thoại bộ khung của máy sẽ rung nhẹ, khiến người dùng cảm thấy hơi khó chịu khi mới sử dụng.

Trên chiếc Arbutus Gigaset, tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi qua bộ DAC thành tín hiệu điện. Chất lượng đàm thoại của Arbutus Gigaset rõ ràng, tương tự như các smartphone thông thường. Tuy vậy, vùng nghe rõ nhất vẫn là nửa trên ở mặt trước màn hình của điện thoại.

Điểm hạn chế ở hệ thống loa gốm áp điện này là âm thanh cuộc gọi lọt ra ngoài khá rõ nếu nghe trong môi trường yên tĩnh. 

Chiếc điện thoại này có tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi qua bộ DAC thành tín hiệu điện

Chiếc điện thoại này có tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi qua bộ DAC thành tín hiệu điện

Cảm biến tiệm cận siêu âm

Bên cạnh loa thoại công nghệ áp điện, Arbutus còn áp dụng công nghệ siêu âm thay cho hồng ngoại với cảm biến tiệm cận đặt ở dưới màn hình.

Trong thực tế, cảm biến này hoạt động nhạy tương đương với cảm biến hồng ngoại, chỉ hơi che đi phần cạnh trên hoặc ở phía trên mặt sau là màn hình sẽ tự tắt khi bạn đang gọi điện.

Cùng với loa thoại công nghệ áp điện, Arbutus còn áp dụng công nghệ siêu âm thay cho hồng ngoại với cảm biến tiệm cận

Cùng với loa thoại công nghệ áp điện, Arbutus còn áp dụng công nghệ siêu âm thay cho hồng ngoại với cảm biến tiệm cận

Bạn thấy mẫu điện thoại mới của nhà Arbutus này thế nào? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim những cảm nhận của bạn nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích