Bản cập nhật mới của Galaxy A7 (2018) biến ảnh góc rộng từ "cong" thành "thẳng"

5 năm trước -

Với bản cập nhật mới, người dùng giờ đây đã có thể tự tin hơn với khả năng chụp ảnh góc rộng từ Galaxy A7 (2018).

Trong bản cập nhật mới mang mã hiệu A750GNDXU1ARK6 (dung lượng 286,56 MB), Samsung mang đến cho Galaxy A7 (2018) rất nhiều những cải tiến mạnh mẽ. Cụ thể hơn, đa phần các tính năng được trang bị trên A7 được cải thiện hiệu suất, cũng như vận hành ổn định hơn, sửa lỗi tồn đọng trước đó.

Bên cạnh đó, có một nâng cấp cực kỳ quan trọng mà Samsung đã không đề cập cụ thể trong bản cập nhật này chính là biến các phần cong, méo của camera góc rộng thành thẳng. 

Các lưu ý trước khi cập nhật

- Thời lượng pin thiết bị phải đảm bảo trên mức 50% để đảm bảo tiến trình cập nhật diễn ra được trơn tru.

- Sử dụng mạng Wi-Fi để đảm bảo tốc độ tải được ổn định.

- Quá trình cập nhật có thể nóng máy, người dùng nên hạn chế các tác vụ nặng khi sử dụng.

Tến hành cập nhật bằng cách sau:

lazy_img

- Bước 1: Truy cập phần Cài đặt.

- Bước 2: Vuốt xuống và chọn chức năng Cập nhật phần mềm.

- Bước 3: Chọn tải về bản cập nhật thủ công.

- Bước 4: Quá trình cập nhật sẽ được diễn ra. Khi tải hoàn tất, bạn đã có thể nâng cấp phiên bản mới nhất cho Galaxy A7 (2018).

Khám phá chức năng bẻ cong thành thẳng

Như bạn đã biết, Galaxy A7 (2018) sở hữu camera góc rộng lên đến 120 độ với cảm biến có độ phân giải 8MP F/2.4, camera chính 24MP F/1.7 với 78 độ và một camera hỗ trợ xoá phông với độ phân giải 5MP F/2.2.

Camera góc rộng mang đến cho chúng ta những hình ảnh với nội dung nhiều hơn, người dùng sẽ không phải di chuyển nhiều để có được khung hình trọn vẹn và vừa ý. Đây có thể xem là vũ khí cực kỳ lợi hại của A7 so với các đối thủ có cùng phân khúc, nhưng song hành cùng đó, vũ khí này cũng có những nhược điểm khiến người dùng tỏ ra khó chịu.

lazy_img

Cụ thể hơn, những hình ảnh góc rộng không tránh khỏi tình trạng bị méo ở các góc, khiến cho hình ảnh trở nên kém chân thật. Tuy điều này là khó tránh khỏi với hầu hết những thiết bị góc rộng hiện nay, nhưng nó cũng khiến không ít người dùng tỏ ra khó chịu.

Vì vậy, để có được hình ảnh ưng ý, bạn buộc phải áp dụng một số thủ thuật như không để chủ thể ở các phần méo hình ảnh mà đưa ra phần giữa, hay chụp chủ thể ở các góc thấp để đưa ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ và lạ mắt.

lazy_img

Nhưng trong bản cập nhật mới đây, người dùng sẽ không cần phải lo đến chuyện đấy nữa. Những góc ảnh bị méo giờ đã được Samsung xử lý lại với chức năng Sửa hình lại. Tức sau khi người dùng chụp xong một tấm ảnh, khi xem chúng ở mục Bộ sưu tập, ảnh chụp bằng camera góc rộng sẽ có thêm chức năng “Sửa hình dạng”, cho phép bẻ góc méo thành góc thẳng. Bạn chỉ việc chọn chức năng và chờ ứng dụng xử lý, đưa ra hình ảnh góc thẳng như mong muốn. Mời bạn xem hình ảnh.

Đánh giá chức năng sửa ảnh lại trên Galaxy A7 (2018)

- Ưu điểm: Khung hình giờ đã giảm thiểu đáng kể tình trạng méo góc, mang đến cho người dùng khung hình góc rộng toàn vẹn hơn. Hình ảnh vẫn đảm bảo được độ chi tiết và chất lượng tốt trước đây. Ngoài ra, quá trình sửa ảnh nhanh và kịp thời giúp cho việc chỉnh sửa trở nên thân thiện với người dùng.

- Nhược điểm: Nội dung ở các phần cong sẽ bị Samsung cắt giảm đi đôi chút, nhưng không làm ảnh hưởng đến tổng thể hình ảnh. Tình trạng méo vẫn còn xảy ra nhưng không đáng kể.

- Lưu ý: Việc xử lý các góc méo của camera Galaxy A7 giúp cho hình ảnh góc rộng chân thật hơn. Nhưng nếu bạn biết cách để tạo ra hiệu ứng thị giác nhờ phần méo của góc rộng sẽ mang đến cho những hình ảnh độc đáo và thậm chí còn hấp dẫn hơn so với những ảnh chụp từ camera thông thường.

Bạn có thể xem thêm một số hình ảnh khác được chụp bởi camera góc rộng của Galaxy A7 (2018). Tất cả hình ảnh đều chưa qua chỉnh sửa và chỉ giảm kích thước để phù hợp với nội dung website.

*Ảnh trên là ảnh gốc và ảnh dưới đã được chỉnh sửa lại.

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh góc rộng của Galaxy A7 (2018) chưa qua chỉnh sửa

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

lazy_img

Nguồn: Techz

Có thể bạn cũng thích