Bạn có biết cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt?

6 năm trước -

Sau thời gian sử dụng, máy giặt cần phải vệ sinh định kỳ lồng giặt để có thể hoạt động hiệu quả và tránh các tác nhân gây dị ứng bám vào quần áo khi giặt. Một số dòng máy lạnh tiên tiến hiện nay đã được tích hợp chế độ vệ sinh lồng giặt giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng chế độ này sao cho đúng? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Bạn cần biết máy giặt sau thời gian sử dụng sẽ đóng lại cặn bẩn, là nơi trú ngụ vi khuẩn, nấm mốc gây ra mảng bảm, chất bẩn dễ bám lại trên quần áo trong quá trình giặt nếu không được vệ sinh kỹ càng. Do đó, nhà sản xuất đã trang bị thêm chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt giúp điều khiển lồng giặt quay ở tốc độ cao, đẩy nước lên cao với áp lực mạnh nhằm xóa sạch các vết bẩn, mảng bám thành lồng giặt.

Giờ đây, bạn không cần vất vả vệ sinh mà lồng giặt vẫn sạch sẽ, không còn mùi hôi, cặn bẩn, cặn xà phòng, nấm mốc và ngăn ngừa vi khuẩn, giữ quần áo thơm tho, thoáng mát. Sợi xơ vải vướng đọng lại trong lồng giặt khi sử dụng cũng sẽ được cuốn trôi.

Tìm hiểu chế độ vệ sinh lồng giặt máy giặt.

Nếu máy giặt đang dùng không có chức năng này, bạn có thể dùng chức năng ngâm, thiết lập mực nước cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ phù hợp, để vệ sinh lồng máy giặt sạch, tiết kiệm thời gian, công sức.

3 bước để sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

- Bước 1: Bạn mở nguồn, chọn chức năng “Vệ sinh lồng giặt”, tùy vào nhà sản xuất mà tên phím chức năng sẽ khác nhau.

- Bước 2: Kích hoạt cho chế độ vệ sinh lồng giặt hoạt động bằng cách bấm nút khởi động.

- Bước 3: Tiến hành chạy chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt. Khi mâm giặt hoạt động, bạn cho bột giặt vào lồng giặt, máy tự động chạy chế độ vệ sinh, làm sạch lồng giặt cho đến khi hoàn thành.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt máy giặt.

Lưu ý sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

- Duy trì sử dụng tiện ích này trung bình một lần mỗi tháng để tối ưu hiệu quả khi sử dụng máy giặt. Nếu bạn làm dịch vụ giặt giũ chuyên nghiệp, hãy thực hiện vệ sinh lồng giặt tự động thường xuyên hơn để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Vệ sinh lồng giặt còn giúp quần áo thơm tho, đánh bại vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng, tăng thêm tuổi thọ hoạt động cho máy giặt. Quá trình kéo dài khoảng 3 - 12 giờ đồng hồ nên bạn có thể cho máy giặt chạy chế độ này vào buổi tối hay khi rảnh rỗi.

- Bạn có thể cho vào lồng giặt một ít dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với độ kích ứng không quá cao như bột baking soda, giấm ăn, nước tẩy javen,... có hòa tan với nước ấm, để vệ sinh lồng giặt tốt hơn, đánh bay cặn bẩn, mảng bám dễ dàng.

Sử dụng thêm các loại dung dịch tẩy rửa trong quá trình vệ sinh lồng giặt máy giặt.

Có thể bạn cũng thích