Bạn có biết về 4 dòng máy in phổ biến trên thị trường?

5 năm trước -

Các thiết bị văn phòng mang lại nhiều tiện ích cho công việc của bạn. Trong đó có thể kể đến là máy in, giúp in ấn văn bản nhanh chóng và rõ nét. Để chọn mua máy in phù hợp với nhu cầu, bạn có biết nên dùng loại sản phẩm nào không? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về 4 dòng máy in phổ biến trên thị trường qua bài viết sau nhé.

Máy in laser

Đây là loại máy in sử dụng công nghệ laser. Tia laser chiếu lên 1 trống từ, khi trống từ quay qua ống mực có tính chất từ, mực sẽ hút vào trống từ rồi giấy chuyển động qua trống đưa mực bám vào giấy. Sau đó mực được sấy khô, bám chắc vào giấy rồi xuất giấy ra ngoài.

Máy in laser.

Máy in laser cho bản in đẹp, chữ rõ, gồm 2 loại cơ bản là máy in laser đen trắng (đơn sắc) và máy in laser có màu (đa sắc). Tốc độ in cao hơn máy in phun, máy in kim, chi phí cho mỗi bản in khá thấp nên được sử dụng phổ biến tại gia đình và các công ty.

Máy in phun

Máy in này hoạt động nhờ phun mực vào giấy in qua 1 lỗ nhỏ từng giọt với tốc độ cao (5000 lần/giây) giúp tạo ra các điểm mực đủ nhỏ cho bản in có chất lượng cao, chữ in rõ nét. Thường dùng là dòng máy in phun màu có thêm in phun đen trắng. Máy cần ít nhất 3 loại mực để tạo màu cho bản in, màu sắc thể hiện bằng cách pha 3 màu mực cơ bản với nhau.

Máy in phun.

Máy in phun cho tốc độ in cao, chi phí cho mỗi bản in cao nhất trong các loại máy in do giá máy in thấp nhưng giá hộp mực cao và số lượng bản in trên bộ hộp thấp. Máy cũng được sử dụng nhiều trong công ty hay gia đình.

Máy in kim

Hoạt động của máy in kim dựa trên nguyên tắc sử dụng các kim chấm qua băng mực làm hiện mực ra trên các trang giấy in. Vì thế, máy có tốc độ in chậm, độ phân giải các bản in thấp chỉ in được chữ, không in được hình ảnh, hoạt động ồn ào nên ít được sử dụng.

Hiện nay, chỉ có tại các siêu thị, cửa hàng sẽ chuyên dùng loại máy in kim này để in hóa đơn với bản in nhỏ, chi phí thấp.

Máy in kim.

Máy in nhiệt

Nguyên tắc hoạt động của máy in nhiệt là sử dụng đầu in gồm nhiều điểm nóng (phần tử in) áp vào 1 mặt film mỏng. Mặt film nhận nhiệt lượng từ phần tử in và mặt film còn lại phủ mực nhiệt áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng truyền từ các phần tử in qua lớp film mỏng làm chảy mực ở mặt bên kia và in lên vật liệu in.

=

Máy in nhiệt.

Có 2 loại gồm máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt. Máy in nhiệt trực tiếp dùng phổ biến hơn nhờ tính ứng dụng cao, tốc độ in nhanh, bản in đẹp, sắc nét, chi phí thấp. Thường dùng làm máy in hóa đơn trong các cửa hàng, siêu thị, cây xăng, công ty.

Có thể bạn cũng thích