Bạn có mắc phải những sai lầm này khi nấu ăn bằng nồi áp suất?

4 năm trước -

Nồi áp suất giúp bạn nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có biết cách để nấu ăn bằng nồi áp suất đúng chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sai lầm 1: Nấu quá lâu

Nồi áp suất đã có công dụng ninh nhừ thực phẩm nhanh chóng. Do đó, khi sử dụng, bạn cần đặc biệt lưu ý thời gian chế biến. Nếu nấu quá lâu, món ăn sẽ mềm như bột. Muốn tránh sai lầm này, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc rút kinh nghiệm qua từng lần nấu ăn thất bại, để có thể tìm ra thời gian nấu phù hợp.

Sai lầm 2: Nồi áp suất không dùng để nấu mọi món ăn

Nồi áp suất là sản phẩm riêng biệt, không dùng để nấu cho mọi món ăn bạn cần. Các món ăn mau chín không thích hợp dùng nồi loại này để nấu. Bạn cần lưu ý để chọn món ăn phù hợp khi dùng nồi áp suất để có thể nấu được món ăn ngon như ý.

Không nấu món dễ chín như giá đỗ trong nồi áp suất.

Không nấu món dễ chín như giá đỗ trong nồi áp suất

Sai lầm 3: Cho quá nhiều nước khi nấu

Bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng, nên dùng đủ lượng nước tối thiểu cần để duy trì áp suất, tránh làm nhạt món ăn khi nấu, thường là từ 1 đến 2 chén nước. Nồi nước bắc lên bếp gas chỉ cần 10 phút để bay hơi hết 1 chén nước, nhưng cùng thời gian đó, nồi áp suất chỉ làm hao hụt chưa đến 1 muỗng canh.

Không cho quá nhiều nước vào nồi áp suất.

Không cho quá nhiều nước vào nồi áp suất

Sai lầm 4: Dùng sai gia vị

Bạn không nên bỏ nguyên tép tỏi, củ hành sống vào nồi áp suất vì sẽ làm hỏng hương vị của món ăn đấy! Tốt nhất hãy phi hành tỏi trên chảo đến khi thơm rồi cho vào nồi để bảo toàn hương thơm của chúng.

Hành tỏi nên phi trên chảo trước khi cho vào nồi áp suất.

Hành tỏi nên phi trên chảo trước khi cho vào nồi

Có thể bạn cũng thích