Bạn còn nhớ hay đã quên những kỉ niệm với "chiếc điện thoại năm ấy"?

8 năm trước -

Với thời đại công nghệ "chạy vù vù", những chiếc điện thoại thời thượng không ngừng ra đời và cuốn ta đi theo mong ước sở hữu chúng. Thế đã bao giờ bạn ngồi nhớ lại kỉ niệm về "chiếc điện thoại năm ấy chúng ta cùng theo đuổi"? Hãy quay ngược thời gian và tìm lại kí ức năm xưa thôi nào!

Những khi nhắn tin không cần nhìn bàn phím

Chiếc điện thoại ngày trước sẽ giúp bạn nhắn tin không cần nhìn bàn phím

Ngày trước vừa nhắn tin vừa xem phim không thèm nhìn đến điện thoại

Ngày xưa dùng "cục gạch" phím nổi, tốc độ nhắn tin cho "gà bông" trở nên "nhanh thần sầu". Chỉ với 10 con số từ 0 - 9 và các nút cơ bản nhỏ gọn, bạn đã có thể dễ dàng vừa "chat chit" vừa xem phim đầy nể phục.

Nhắn tin không dấu và dùng "teencode"

Chiếc điện thoại xưa làm bạn nhắn tin không dấu

Làm sao quên được cái hôm giận nhau do tin nhắn viết không dấu

Chắc chắn những anh chàng, cô nàng từ đầu 9x trở về trước đã từng đi qua thời này. Ngồi ôm chiếc điện thoại trắng đen mà nhắn tin không dấu. Những hiểu lầm dở khóc dở cười với câu nói mà đối phương không sao hiểu thấu, rồi cả những từ viết tắt, teencode dễ thương... nay đã xa rồi.

Nghe nhạc bằng tần sóng

Chiếc điện thoại xưa giúp nghe nhạc bằng radio

Tới giờ đá banh rồi! Bật radio lên nghe tường thuật đi mày!

Ngày xưa làm gì có máy nghe nhạc xịn hay ứng dụng nghe nhạc miễn phí. Cứ mỗi lần muốn nghe nhạc là cứ dò tần số rồi đợi tới giờ của những chương trình nghe nhạc theo yêu cầu trên radio có sẵn trong điện thoại. Chắc hẳn, thế hệ lúc ấy không ai quên được tuổi học trò của mình với kênh xonefm, kể chuyện đêm khuya và tường thuật bóng đá bằng cách dò sóng.

Chụp hình tự sướng... qua gương

Chụp ảnh qua gương bằng chiếc điện thoại xưa

Ai chụp hình "thời thượng" bằng tui?

Hồi xưa mới có cụm từ "selfie", ai ai cũng đứng trước gương mà tạo dáng thật dễ thương rồi đem đi khoe với đám bạn. Còn nhớ ngày trước, ai mà có chiếc điện thoại Samsung ra mắt vào tháng 6/2000 có tích hợp camera đã là "xịn" lắm rồi. 

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù bạn có nhiều lần ướt mưa thì "chiếc điện thoại năm ấy" vẫn không bao giờ hỏng được. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích